Gia hạn cho thuê đất nhà hàng chắn biển Nha Trang

Gia hạn cho thuê đất nhà hàng chắn biển Nha Trang


Ngày 4/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản đồng ý gia hạn cho thuê đất thêm 2 tháng (tính từ ngày 1/11 đến 31/12/2023) đối với chủ đầu tư nhà hàng Sailing Club là Công ty TNHH Liên doanh câu lạc bộ bơi thuyền Nha Trang.

Gia hạn cho thuê đất nhà hàng chắn biển Nha Trang - Ảnh 1.

Nhà hàng Sailing Club nằm chắn mặt biển phía Đông TP Nha Trang. Ảnh: L.H.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho Công ty TNHH Liên doanh câu lạc bộ bơi thuyền Nha Trang được gia hạn thuê 2.369 m2 đất (đã được tỉnh cho thuê vào năm 2005, nằm tại số 72 – 74 đường Trần Phú, TP Nha Trang) để kinh doanh các dịch vụ du lịch, quầy bar, nhà hàng (đất thương mại dịch vụ). Diện tích đất nói trên nằm ven biển và có vị trí đắc địa bậc nhất phố biển Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý Công ty TNHH Liên doanh câu lạc bộ bơi thuyền Nha Trang chỉ được sử dụng đất theo hiện trạng, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền, công ty phải tự tháo dỡ, di dời và bàn giao mặt bằng mà không yêu cầu bồi thường.

Gia hạn cho thuê đất nhà hàng chắn biển Nha Trang - Ảnh 2.

Nhà hàng Sailing Club được UBND tỉnh Khánh Hòa gia hạn cho thuê đất thêm 2 tháng.

Nằm cạnh nhà hàng Sailing Club còn có nhà hàng Louisiane nổi tiếng và cả hai nhà hàng này đều được xây dựng nằm chắn mặt biển phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang. Hiện cả người dân và du khách đều mong muốn địa phương di dời hai nhà hàng này để trả lại không gian biển công cộng phục vụ người dân.

Trước đó, năm 2022, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa có kết luận về một số nội dung kinh tế xã hội. Trong kết luận, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép nhà hàng Louisiane và Sailing Club được tiếp tục hoạt động cho đến khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được phê duyệt.

Gia hạn cho thuê đất nhà hàng chắn biển Nha Trang - Ảnh 3.

Nhà hàng Louisiane cũng nằm chắn mặt biển phía Đông TP Nha Trang. Ảnh: L.H.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, sau khi quy hoạch phân khu khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được phê duyệt, tỉnh sẽ căn cứ quy định của pháp luật để giải quyết đối với nhà hàng Louisiane và Sailing Club. Nếu khu vực đất nhà hàng Louisiane và Sailing Club nằm trong quy hoạch đất thương mại dịch vụ thì sẽ được hoạt động trở lại, còn nếu diện tích đất sử dụng của 2 nhà hàng này không phù hợp theo quy hoạch thì buộc phải di dời, trả lại bãi biển cho địa phương.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh