TP.HCM có 2.165 hộp ngủ cho thuê

TP.HCM có 2.165 hộp ngủ cho thuê


Theo đó, có 9/11 công trình chung cư mini vi phạm về trật tự xây dựng, thuộc địa bàn các quận 1, 4, 5, 7, 10, 11, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức. Các vi phạm chủ yếu là ngăn thành các phòng cho thuê, chuyển công năng sử dụng từ nhà ở riêng lẻ sang cho thuê để ở; tăng số phòng trong công trình nhà ở riêng lẻ; tăng diện tích xây dựng; thêm tầng lửng tại các tầng và ngăn chia thành các phòng ngủ cho thuê.

TP.HCM có 2.165 hộp ngủ cho thuê - Ảnh 1.

Một chung cư mini trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP.HCM

Sở Xây dựng cũng ghi nhận 67 công trình nhà ở riêng lẻ có kinh doanh loại hình căn hộ, phường, giường cho thuê dạng “hộp ngủ” (sleep box) tại các quận 1, 3, 5, 8, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp. Qua thống kê, có 58 công trình với tổng cộng số phòng, giường cho thuê khoảng 2.165 chỗ ngủ (9 công trình không kiểm tra được do chủ nhà đóng cửa).

Sở Xây dựng nhận thấy loại hình “hộp ngủ” ở TP. HCM có số lượng người tập trung đông trong một không gian hẹp, không đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy, tiềm ẩn các nguy cơ, rủi ro về tính mạng khi xảy ra sự cố về cháy, thoát hiểm.

Liên quan đến việc rà soát chung cư mini, nhà trọ cho thuê, Sở Xây dựng cho biết: Đã có đánh giá sơ bộ đối với 60.470 công trình nhà trọ cho người dân, công nhân, người lao động thuê theo các tiêu chí về diện tích, cơ sở vật chất, tiện ích, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh