Một đại gia bất động sản vừa bị bắt là ai?

Một đại gia bất động sản vừa bị bắt là ai?


Ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Minh Hoàng (55 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về các hành vi: Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức, xảy ra tại Công ty Lợi My 2, có địa chỉ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Quá trình điều tra xác định, ông Nguyễn Minh Hoàng đã có hành vi làm giả con dấu của Công ty Lợi My 2 mà không được sự đồng ý của người đại diện pháp luật của Công ty là bà Lê Ngọc Trúc. 

Tiếp theo, Nguyễn Minh Hoàng đã sử dụng con dấu giả đóng vào 6 tài liệu là các Hợp đồng nhằm chuyển nhượng 80% vốn góp của công ty trị giá 120 tỷ đồng và làm hồ sơ thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Lợi My 2 từ bà Lê Ngọc Trúc qua ông Nguyễn Minh Hoàng.

Sau đó, ông Hoàng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long điều chỉnh chủ trương đầu tư thay đổi người đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đối với Dự án nhà ở xã hội tại TP Vĩnh Long mà Công ty Lợi My 2 đang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, yêu cầu của ông Hoàng chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long chấp thuận. 

Bà Lê Ngọc Trúc là đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đã làm đơn ngăn chặn và tố cáo hành vi làm giả con dấu, hồ sơ với mục đích thay đổi người đại diện pháp luật để chiếm đoạt Công ty.

Quá trình khám xét chỗ ở của Nguyễn Minh Hoàng, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án và được niêm phong theo quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Một đại gia bất động sản vừa bị bắt là ai? - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Hoàng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội làm giả con dấu, tài liệu và sử dụng con dấu, tài liệu giả. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Theo thông tin trên báo VnExpress, ông Hoàng được biết đến là một đại gia trong lĩnh vực bất động sản, là chủ Công ty thương mại – Vận tải Lợi My 2, có đầu tư một số dự án lớn tại Phú Quốc và Vĩnh Long.

Hiện, Công an TP Cần Thơ đã phát thông báo ai là bị hại hoặc liên quan đến Nguyễn Minh Hoàng, liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, số 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều để cung cấp thêm thông tin.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh