Cận cảnh khu Thủy Tạ “độc nhất vô nhị” đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê

Cận cảnh khu Thủy Tạ “độc nhất vô nhị” đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuêSau khi đảo Bích Câu được chuyển công năng sang làm công viên, mặt bằng kinh doanh nhà hàng Thủy Tạ trở nên “độc nhất vô nhị” tại trung tâm TP Đà Lạt.

Vị trí “độc nhất vô nhị” của nhà hàng Thủy Tạ ở Đà Lạt

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 2.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ (rộng 3.876 m2, phường 1, TP Đà Lạt) thời hạn 10 năm. Người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải Hà (TP Hà Nội) với mức giá 15,15 tỉ đồng/ năm, tổng 151,5 tỉ đồng trong 10 năm thuê.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 3.

Trước đây, cùng với Bích Câu, nhà hàng Thủy Tạ là 2 đảo nổi trong lòng danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Thế nhưng sau khi thu hồi và chuyển công năng đảo Bích Câu sang làm công viên thì nhà hàng Thủy Tạ trở thành vị trí đắc địa “độc nhất vô nhị” trong lòng thành phố du lịch Đà Lạt.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 4.

Nhà hàng Thủy Tạ nối ra giao lộ Trần Quốc Toản – Hồ Tùng Mậu bằng cây cầu nhỏ, cách đó khoảng vài trăm mét là quảng trường Lâm Viên. Các địa điểm nổi tiếng khác của Đà Lạt như chợ đêm, vườn hoa thành phố, sân golf Đồi Cù, nhạc nước, các cơ quan hành chính… chỉ trong tầm từ 1-3 km.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 5.

Ngoài yếu tố nằm ở vị trí có một không 2, “Thủy Tạ” còn là địa danh quen thuộc, gắn liền với Đà Lạt gần 100 năm nay, là một trong những thương hiệu quen thuộc với người dân. Do vậy, việc khu đất vàng này được đấu giá cho thuê thành công trong thời gian 10 năm với mức giá cao gấp 5 lần khởi điểm thu hút quan tâm của người dân cả tuần qua.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 6.

Cây cầu nối từ vòng xoay Trần Quốc Toản – Hồ Tùng Mậu vào nhà hàng Thủy Tạ. Tại buổi đấu giá khu đất vàng ngày 30-10, giá khởi điểm là 3,04 tỉ đồng, có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn tham gia.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 7.

Toàn bộ khu đất 3.876 m2, có nhà hàng Thủy Tạ 383 m2, bồn hoa 893 m2, khuôn viên sân bãi gần 2.600 m2. Người trúng đấu giá phải giữ nguyên hiện trạng, không được xen cấy thêm công trình.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 8.

Nổi bật nhất trong khu đất là nhà hàng Thủy Tạ được xây nổi trên hồ, sơn màu trắng nổi bật giữa màu nước và màu cây xanh chủ đạo xung quanh.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 9.

Cuộc đấu giá diễn ra kịch tính khi trải qua 63 bước giá với số tiền tăng thêm hơn 12,1 tỉ đồng. Trong cuộc đấu giá, một doanh nghiệp lớn đã kiên trì khi đưa ra mức giá 15 tỉ đồng/năm nhưng phải rút lui sau khi ông Đoàn Hải Hà tiếp tục tăng thêm một bước giá, lên 15,15 tỉ đồng/năm.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 10.

Người thắng đấu giá phải nộp tiền một lần cho cả thời gian thuê 10 năm là 151,5 tỉ đồng. Tuy nhiên nếu dùng vốn vay để đóng tiền thuê Thủy Tạ 10 năm thì số tiền thực tế mà người thắng đấu giá bỏ ra sẽ lớn hơn rất nhiều con số 151,5 tỉ đồng/10 năm.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 11.

Nhà hàng hiện nay kinh doanh cà phê, ăn uống với giá cao gấp đôi so với xung quanh, đang do Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng quản lý vận hành. Cả tuần qua, người dân Đà Lạt rất quan tâm đến việc chủ mới của khu đất sẽ đầu tư, kinh doanh thế nào khi phải chi 151,5 tỉ đồng/10 năm thuê nhà hàng Thủy Tạ.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 12.

Ngồi trong nhà hàng có thể nhìn bao quát ra hồ Xuân Hương sang đường Trần Quốc Toản ven sân golf Đồi Cù, nhìn về hướng cầu Ông Đạo gần vòng xoay trước chợ Đà Lạt hay về hướng quảng trường Lâm Viên cách đó không xa.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 13.

Ngoài nhà hàng Thủy Tạ, khuôn viên khu đất cũng bố trí một số khu vực ven hồ phục vụ khách ăn uống, ngắm cảnh.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 14.

Trong hồ sơ pháp lý liên quan đến giá khởi điểm, khu đất này không có vị trí tương đồng để đưa ra so sánh sau khi Bích Câu được cải tạo làm công viên.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 15.

Một phần khu đất cũng làm 2 bãi giữ xe riêng biệt cho ô tô và xe máy, chủ yếu phục vụ khách đến nhà hàng Thủy Tạ.

Cận cảnh khu Thủy Tạ độc nhất vô nhị đại gia Hà Nội vừa trúng đấu giá thuê - Ảnh 16.

Nơi đây cũng có dịch vụ pedalo (đạp vịt) trên hồ Xuân Hương, cũng là một trong những nguồn thu của đơn vị quản lý vận hành khu đất nhà hàng Thủy Tạ.

Theo Trường Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEMSource link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh