Giá trị di sản của khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon

Giá trị di sản của khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon


Vị trí từ lâu là một yếu tố quan trọng quyết định giá trị bất động sản. Vị trí trung tâm, kết nối thuận tiện với hệ thống giao thông công cộng hay giá trị lịch sử lâu đời là những thành tố làm nên một vị trí đắc địa trong bất động sản, đặc biệt là với phân khúc branded residences (bất động sản hàng hiệu).

Giá trị di sản trong bất động sản

Các nghiên cứu trên thế giới đều chỉ ra rằng những dự án được xây dựng tại một khu vực hoặc một địa danh lịch sử lâu đời sẽ được cộng thêm giá trị và tăng giá mạnh hơn so với các khu vực khác. Số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia của Anh cũng chỉ ra rằng, quận City of London – một trong những quận lâu đời nhất tại London nằm trong top 10 khu vực nhà tăng giá nhanh nhất, tăng 89% trong giai đoạn 2013 – 2023.

Với bất động sản càng cao cấp, giá trị lịch sử càng đóng vai trò quan trọng. Đây là một trong những đặc tính không thể thiếu của phân khúc super-prime (siêu đắc địa) (thường được định nghĩa là top 1% của thị trường, với mức giá trên 10 triệu USD). Giá trị lịch sử đó còn được bảo tồn trong kiến trúc và nội thất của hầu hết các dự án bất động sản đắt đỏ.

Ví dụ như dự án One Hyde Park, nơi ghi nhận những giao dịch căn hộ đắt giá nhất London – nơi một căn hộ 2 tầng khác được rao bán với giá 175 triệu bảng Anh năm 2021. Dự án được thiết kế vừa hiện đại vừa lưu giữ những giá trị kiến trúc độc đáo của tuyến phố Knightsbridge của trung tâm London. Ông Gary Edwards, Giám đốc điều hành, Giám đốc khối tư vấn tín dụng của HSBC Global Private Banking nhận định: “Trung tâm London sở hữu những ngôi nhà nguy nga và độc đáo hàng đầu thế giới, tọa lạc trên những con phố được xây dựng từ thời vua Georgia và nữ hoàng Victoria. Kết hợp kiến trúc lịch sử với những tinh hoa tuyệt vời nhất của London hiện đại thực sự tạo nên một bộ đôi khó chối từ với khách hàng của phân khúc siêu đắc địa.”

Tại Việt Nam, Grand Marina, Saigon – một dự án bất động sản hàng hiệu đang áp dụng công thức kết hợp giá trị di sản với tinh hoa hiện đại của thế giới.

Sự kết hợp của di sản và tinh hoa thế giới

Grand Marina, Saigon là khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Marriott lớn nhất thế giới, tọa lạc tại địa chỉ số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM – mảnh đất được biết đến với tên gọi “Ba Son” – di sản vô giá của Sài Gòn. Dự án là một ví dụ cho sự kết hợp hoàn hảo giữa di sản và tinh hoa hiện đại của thế giới.

Giá trị di sản của khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon - Ảnh 1.

Hồ cảnh quan trong công viên Lá Sen với hình ảnh thân tàu ở đáy hồ và chi tiết lá sen điểm xuyết trên mặt hồ

Di sản Ba Son đã trở thành nguồn cảm hứng cho kiến trúc của Grand Marina, Saigon. Minh chứng rõ nhất là công viên Lá Sen – một hạng mục cảnh quan trong dự án, đã được hoàn thiện và sẽ sớm khai trương trong tháng 11/2023.

Điểm nhấn của công viên Lá Sen là một hồ cảnh quan lớn với đáy hồ lót đá mô phỏng hình ảnh thân tàu. Kiến trúc này được lấy cảm hứng từ xưởng đóng tàu Ba Son với tuổi đời hơn 200 năm, địa danh lịch sử và chứng nhân cho những thăng trầm của Sài Gòn. Hồ này cũng được đặt tên là “Bassin de Radoub” – cụm từ được cho là nguồn gốc của tên gọi Ba Son, tiếng Pháp có nghĩa là “ụ tàu”. Biển tên của hồ được dập nổi trên nền chất liệu kim loại với lớp ngoài nhìn cũ kỹ và gỉ sét, hài hòa với thiết kế lấy bối cảnh là xưởng đóng tàu xưa.

Công viên Lá Sen dự kiến sẽ trở thành một không gian mang đậm giá trị lịch sử, một điểm đến thu hút rộng rãi không chỉ cư dân Grand Marina, Saigon mà còn du khách từ khắp nơi đến thưởng ngoạn và hồi tưởng về một quá khứ hào hùng của Ba Son.

Mặt khác, tinh hoa hiện đại của thế giới trong Grand Marina, Saigon được thể hiện trong mô hình bất động sản hàng hiệu và những tiêu chuẩn mà thương hiệu Marriott mang đến. Tập đoàn Marriott đã tham gia sâu sát vào quá trình phát triển dự án, từ thiết kế, xây dựng, hoàn thiện các tòa tháp căn hộ hàng hiệu, đến kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa tòa nhà vào vận hành để đảm bảo đáp ứng quy chuẩn toàn cầu. Minh chứng là không gian hoàn hảo của Khu căn hộ hàng hiệu Marriott, Grand Marina Saigon tại tòa Lake – được thiết kế với ngôn ngữ đặc trưng của khách sạn Marriott, xây dựng và hoàn thiện với những chất liệu cao cấp, tự nhiên và với tay nghề thủ công của những nghệ nhân lành nghề Ý.

Giá trị di sản của khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon - Ảnh 2.

Hình ảnh đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake

Giá trị di sản của khu bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon - Ảnh 3.

Hình ảnh đội ngũ quản gia Marriott tại tòa Lake

Đội ngũ quản gia tận tâm và chuyên nghiệp của Marriott cũng trực tiếp quản lý và vận hành tòa nhà để mang đến những dịch vụ và tiện ích sánh như khách sạn 5 sao cho cộng đồng cư dân tinh hoa. Họ trải qua hơn 250 giờ đào tạo mỗi năm để trau dồi những kỹ năng dịch vụ khách hàng và am hiểu về phong cách sống để sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu nhỏ nhất trong đời sống hàng ngày của những chủ nhân hàng hiệu.

Sự kết hợp của những tinh hoa thế giới đó, trong một không gian, một vị trí giàu giá trị di sản tạo nên một dự án Grand Marina, Saigon sở hữu một hấp lực khó cưỡng với tệp khách hàng thượng lưu.

(*) Căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên phát triển bởi Masterise Homes

Thông tin chi tiết về Grand Marina, Saigon:

https://masterisehomes.com/grand-marina-saigon/Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh