Khu sinh thái giữa lòng Thủ đô xuống cấp, vắng bóng người qua lại

Khu sinh thái giữa lòng Thủ đô xuống cấp, vắng bóng người qua lại


Được biết, khu sinh thái Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội có diện tích hơn 15 ha, được kỳ vọng là khu công viên sinh thái kết hợp thể dục thể thao, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí kiểu mẫu, có bản sắc ngay trong lòng Hà Nội.

Thế nhưng hiện nay sau nhiều năm được bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện đầu tư, Khu sinh thái Vĩnh Hưng rơi vào tình cảnh hoang tàn, nhiều hạng mục xuống cấp không được chăm sóc.

Cổng chào lối vào khu sinh thái Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị cây cối che lấp một nửa.

Theo ghi nhận PV Báo Đại Đoàn Kết, hiện trạng khu sinh thái Vĩnh Hưng rơi vào tình cảnh vắng bóng người qua lại, nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng do lâu ngày không có ai sử dụng. Thậm chí, rác thải sinh hoạt được vứt tràn, cỏ dại mọc cao ngang người tại dọc lối đi phía bên trong khu vực này.

Cỏ dại mọc um tùm, cao ngang người phía lối đi vào bên trong khu sinh thái.

Ngay lối vào khu sinh thái có để tấm biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng rác thải xuất hiện ngay lối vào khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng vẫn tồn tại, bốc mùi hôi thối, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Nhiều công trình phía bên trong khu sinh thái đã bị xuống cấp trầm trọng. Khu vực nhà vệ sinh chốt khóa cửa đã bị hoen gỉ do nhiều năm không được sử dụng. Lối vào đã được chặn bằng miếng gỗ để tránh người dân đi vào. Phía sau khu vực nhà vệ sinh là cây cỏ dại rậm rạp. Khung cảnh nhếch nhác, hoang tàn vì không có người chăm sóc.

Khu vực nhà vệ sinh xuống cấp, cây cối, cỏ dại mọc um tùm xung quanh…

Ông Nguyễn Xuân Giang, người dân sống gần đây cho biết, khu vực này mát mẻ vì có một đoạn đường được hàng cây phủ bóng mát nên vài người hay vào đây để đi bộ và tập thể dục.

“Khu vực này rất ít người vào, chủ yếu là lực lượng bảo vệ hoặc đôi khi có vài người đi tập thể dục. Không hiểu tại sao trong nhiều năm nay, nơi này lại bị bỏ không đến nỗi cảnh quan và cơ sở vật chất dần trở nên nhếch nhác, lãng phí như vậy”, ông Giang cho biết.

Hàng loạt các nhà chòi bên hồ xuống cấp nghiêm trọng, nhiều nơi mất toàn bộ rào sắt để bảo vệ an toàn trên khu vực này. Nhiều nơi trơ khung sắt, ván sàn mục nát, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi có người sử dụng.

Khu vực nhà chòi nhiều nơi trơ khung sắt, không đảm bảo an toàn để người dân sử dụng.

Là người thường xuyên buôn bán ngay trước cổng khu sinh thái Vĩnh Hưng, ông Lê Văn Hới cho biết, công trình xuống cấp trầm trọng, cảnh vật hoang tàn xơ xác tại đây đã diễn ra trong nhiều năm vẫn chưa được cải tạo.

“Trước kia ở đây cảnh vật xanh tươi lắm vì cũng có người chăm sóc. Nhưng trong nhiều năm gần đây, khu vực này dần trở nên hoang tàn, xơ xác, nhiều công trình thậm chí đã đóng cửa và ngày càng xập xệ, xuống cấp. Một khu công viên xuống cấp trầm trọng lâu như vậy mà vẫn chưa được cải tạo để mọi người có thể đến vui chơi, giải trí, thật sự rất lãng phí”, ông Hới cho biết.

Nhiều công trình xuống cấp, hoen gỉ và đã đóng cửa trong nhiều năm, do không có người sử dụng.

Rác thải vứt bừa bãi…

Khu nhà gỗ đang có lực lượng bảo vệ tạm trú để trông coi khu sinh thái. Phía sau được tận dụng là nơi chăn nuôi gia súc, gia cầm.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh