Sapa chờ sân bay, câu chuyện BĐS Quảng Ninh có lặp lại?

Sapa chờ sân bay, câu chuyện BĐS Quảng Ninh có lặp lại?


Tâm điểm của du lịch miền Bắc

Cùng với Hà Nội và Hạ Long, Sapa là 1 trong 3 điểm bắt buộc phải đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp ghé thăm miền Bắc của Việt Nam.

Nếu như Hạ Long Quảng Ninh được mệnh danh là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới thì Sapa cũng được biết đến là 1 trong 50 thị trấn đẹp nhất hành tinh. Cả hai đều thu hút du khách nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hiếm có cùng khí hậu trong lành, khoáng đạt.

Riêng Sapa còn gây ấn tượng với đông đảo du khách trong và ngoài nước nhờ nét đẹp văn hoá đa dạng, đậm đà bản sắc của các đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nơi đây như đồng bào người Dao đỏ, người Mông, người Tày, người Xá Phó…

Sapa cũng là địa danh hiếm hoi của miền Bắc có khả năng khai thác suốt 4 mùa quanh năm mà không bị ảnh hưởng bởi mùa đông bắc như các địa điểm du lịch khác. Chính lợi thế này cũng giúp Sapa luôn nằm trong top các điểm đến có công suất phòng thực tế cao hơn cả Hạ Long và các tâm điểm du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… vào các mùa cao điểm và lễ tết trong năm.

Cất cánh nhờ hạ tầng

Sapa chờ sân bay, câu chuyện BĐS Quảng Ninh có lặp lại? - Ảnh 1.

Hạ tầng hoàn thiện đã đưa du lịch và BĐS Quảng Ninh lên một tầm cao mới

Còn nhớ năm 2018, khi cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, mảnh ghép cuối cùng của trục cao tốc đường bộ kết nối một dải từ Hà Nội- Hưng Yên- Hải Dương- Hải Phòng và Quảng Ninh được thông suốt đã thu hẹp quãng đường từ thủ đô xuống Quảng Ninh chỉ còn 1,5 tiếng thay vì 3,5 tiếng như trước.

Cùng với đó là sân bay Vân Đồn và cảng tàu quốc tế Hạ Long mở cửa, đã chính thức đưa du lịch Quảng Ninh bước sang trang mới. Thu hút đông đảo lượng khách quốc tế đến với Hạ Long xinh đẹp.

Hạ tầng, du lịch phát triển đã giúp BĐS Quảng Ninh tăng phi mã. Những năm 2018-2020 thị trường chứng kiến BĐS của thành phố vàng đen tăng vượt trội từ 10-30%. Thậm chí tại các điểm nóng, giá BĐS tại đây đã x2, x3 lần.

Sapa – Liệu có đang lặp lại lịch sử?

Sapa chờ sân bay, câu chuyện BĐS Quảng Ninh có lặp lại? - Ảnh 2.

Sapa được dự đoán sẽ bùng nổ và phát triển bền vững trong vài năm tới khi hạ tầng hoàn thiện

Nhìn vào hạ tầng ngày càng hoàn thiện của Sapa hiện nay, không khó để giới đầu tư liên tưởng đến lịch sử của Quảng Ninh trước đó.

Khi hiện tại, cao tốc Hà Nội- Lào Cai- Sapa đã hoàn thiện, rút ngắn thời gian di chuyển đến thành phố mờ sương chỉ còn một nửa thay vì 8 tiếng như trước đây.

Tháng 8/2023 vừa qua, Lào Cai cũng đã thông xe cầu cạn Móng Sến với 2 đường lên xuống, giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn giao thông khu vực đèo Ba Tầng, rút ngắn 30 phút di chuyển từ Lào Cai- Sapa.

Giới chuyên môn cũng khẳng định, chỉ vài năm nữa thôi, khi dự án sân bay quốc tế Sapa đang triển khai được đưa vào hoạt động (dự kiến năm 2026), du lịch và BĐS Sapa sẽ bước vào thời điểm bùng nổ.

Không giống như Quảng Ninh, hiện tại câu chuyện hạ tầng và phát triển BĐS gần như đã được an bài và tiềm năng khai thác du lịch ít nhiều bị hạn chế bởi yếu tố thời tiết. Sapa vẫn còn rất nhiều dư địa để bứt tốc.

Hơn nữa, với lợi thế độc tôn về địa hình, khí hậu, văn hoá đa dạng độc đáo cùng khả năng khai thác quanh năm, du lịch và BĐS Sapa được giới chuyên môn dự đoán sẽ phát triển bền vững & bùng nổ mạnh mẽ chỉ trong vài năm tới!Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh