Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó?

Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó?


Hoạt động kinh doanh khách sạn tại phần lớn các quốc gia trên thế giới đang dần khôi phục về mức trước đại dịch, ngoại trừ khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore đang dẫn dắt quá trình phục hồi, nhờ vào sự tăng trưởng của giá bán phòng bình quân (ADR). Thái Lan cũng ghi nhận mức độ khôi phục tốt. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels nhận định “Những yếu tố tác động đến thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam có thể chia thành ba nhóm ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Mỗi nhóm tác động đến quá trình khôi phục của thị trường khác nhau. Về mặt ngắn hạn, sự thiếu vắng nguồn khách Trung Quốc, vốn chiếm 32% tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam (trong năm 2019) đem đến nhiều thách thức cho hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, chi phí các chặng bay dài trở nên đắt đỏ hơn cũng tác động đến sự khôi phục của một số thị trường, như thị trường khách châu Âu. So với cùng kỳ 2019, tổng lượt khách châu Âu đến Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch khoảng 38%.”

Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó? - Ảnh 2.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc, Savills Hotel.

Tương tự, trong 8 tháng đầu năm 2023, thị trường khách châu Á cũng thấp hơn mức trước đại dịch 32%. Thị trường khách châu Mỹ và châu Úc thấp hơn so với cùng kỳ 2019 khoảng 8%, đạt tổng 900,000 lượt khách, chủ yếu là du khách đến từ Mỹ và Úc.

Bên cạnh việc chậm khôi phục nguồn cầu, tình trạng dư thừa nguồn cung, chủ yếu tại các điểm đến ven biển góp phần gia tăng thách thức cho hoạt động kinh doanh khách sạn. Tính đến 8 tháng đầu năm 2023, công suất phòng trung bình của thị trường Việt Nam chỉ dao động ở mức 40%, trong khi đó Thái Lan, Philippines, Indonesia và Malaysia đều đã vượt mốc hơn 50% và thậm chí Singapore cũng gần đạt mức 75%.

Với mục tiêu tiếp thêm năng lượng và niềm tin cho thị trường vốn đang gặp nhiều thử thách, đồng thời tìm lời giải đáp cho bài toán “Phát triển bền vững” và “Hồi phục thị trường”, ông Mauro Gasparotti cùng hơn 35 diễn giả quốc tế sẽ thảo luận trực tiếp và chia sẻ các đề xuất của chuyên gia tại hội nghị Meet The Experts (MTE) với chủ đề “Tái Tạo Năng Lượng” cho ngành Bất Động Sản & Nghỉ Dưỡng Việt Nam vào ngày Một tháng Mười Một tới tại Hà Nội. Hội nghị lần này được tổ chức bởi WeHub phối hợp cùng Savills Hotels, Dulux Professional và Vasta Stone, hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội gặp gỡ, học hỏi và kết nối với các nhân sự đầu ngành trong lĩnh vực Bất động sản & Nghỉ dưỡng Việt Nam cũng như khu vực Châu Á.

Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó? - Ảnh 3.

Hội nghị MTE Hanoi dự kiến tổ chức vào ngày 1/11/2023 tại KS Melia Hanoi (nguồn: WeHub.

MTE là chuỗi hội nghị thường niên được tổ chức bởi WeHub và các thương hiệu hàng đầu trong khu vực, được tổ chức định kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bangkok, Phnompenh và tạo được tiếng vang tại khu vực trong suốt 5 năm qua. Hội nghị MTE lần thứ 14 tại Hà Nội dự kiến sẽ mang đến những nhận định chuyên sâu từ các diễn giả cấp cao của những tập đoàn quốc tế nổi tiếng như Accor, Shangri-la, Savills Hotels, Gensler, Booking.com, v/v hay các Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam như VinGroup, BIM Group, Indochina Capital, Lodgis…

Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó? - Ảnh 4.

Các chuyên gia đầu ngành tại hội nghị MTE HCMC tháng 3/2023 (Nguồn: WeHub.

Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó? - Ảnh 5.

MTE HCMC tháng 3/2023 với hơn 800 nhân sự cấp cao tại Việt Nam và khu vực (Nguồn: WeHub.

Các chuyên gia sẽ cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình vĩ mô, cập nhật thị trường và hoạt động kinh doanh của khu vực & quốc tế, phân tích dự thảo luật đất đai 2023 & tác động đến thị trường bất động sản. Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ những cơ hội và mô hình phát triển mới cho thị trường Việt Nam như Mô hình nghỉ dưỡng hưu trí (Active Senior Living), chuyển đổi công năng tòa nhà, ứng dụng màu sắc, ánh sáng, thiết kế trong việc nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng.

Thị trường bất động sản & nghỉ dưỡng Việt Nam – “tái tạo” năng lượng để vượt khó? - Ảnh 6.

Lịch trình dự kiến, nguồn: WeHub. Ngôn ngữ: Tiếng Anh (Sự kiện có hỗ trợ thiết bị dịch thuật sang Tiếng Việt)

Sự kiện ưu tiên cho Chủ đầu tư, Chủ sở hữu khách sạn, Tổng quản lý khách sạn và các Đối tác cấp cao trong ngành. Khách tham dự cần có email xác nhận và mã QR do ban tổ chức cung cấp để check-in tại sự kiện. Đăng kí ngay tại đây: meettheexpertsevents.com/event/registration hoặc vui lòng liên hệ: Ms. Thi – [email protected]Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh