Hà Tiên – Điểm đến đầu tư mới của Tây Nam Bộ 2023

Hà Tiên – Điểm đến đầu tư mới của Tây Nam Bộ 2023


Từ “mảnh đất bí ẩn” của Kiên Giang đến tham vọng “nối dài” từ Phú Quốc

Để đến được Hà Tiên, người ta phải đi từ Cần Thơ, Rạch Giá hoặc đi tàu từ Phú Quốc. Có lẽ vì thế, Hà Tiên thường chỉ có khách trong khu vực miền Tây ghé bộ, hoặc dòng khách từ Phú Quốc lẫn cửa khẩu Campuchia đổ về. Nhưng cũng nhờ điều đó, Hà Tiên vẫn được người dân địa phương gìn giữ vẹn nguyên nét hoang sơ của thiên nhiên, vẻ độc bản của văn hóa Kinh – Hoa – Khmer hòa trộn và sự hồn hậu, thật thà, mến thương của vùng đất này.

Năm 2018, Hà Tiên là 1 trong 4 vùng du lịch trọng điểm của tỉnh và thành phố vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, là khu kinh tế cửa khẩu duy nhất của Kiên Giang. Trải qua 2 năm đại dịch khó khăn, đến năm 2021, Kiên Giang chính thức bước vào kế hoạch xây dựng Hà Tiên trở thành thành phố cửa khẩu văn minh, an toàn, với trọng tâm phát triển du lịch, trở thành “điểm nối dài” của đảo ngọc Phú Quốc. Cho đến năm 2023, Hà Tiên đạt 2,5 triệu lượt khách mỗi năm, là một bước tiến lớn nhờ vào việc cải thiện hạ tầng và du lịch điểm đến.

Theo Phòng Kinh tế thành phố Hà Tiên, đến nay đã có hơn 80 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố tham gia xuất, nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, giai đoạn 2016-2020 đạt trên 300 triệu USD, bình quân 60 triệu USD/năm. Thành phố Hà Tiên đã thu hút được nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, tham gia đầu tư, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Hiện nay, Hà Tiên có 325 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng nguồn vốn đăng ký hơn 16.630 tỷ đồng; có 36 dự án, với tổng vốn đầu tư là 4.441 tỷ đồng, quy mô 780 ha, chủ yếu là các dự án dịch vụ-du lịch, phát triển đô thị. Có thể thấy, Hà Tiên vẫn còn nhiều dư địa phát triển.

Hành trình “đãi cát tìm vàng” của những nhà phát triển bất động sản tại Hà Tiên

Khác với Cần Thơ, Rạch Giá, đặc biệt là Phú Quốc, Hà Tiên vẫn còn lạ lẫm không chỉ trên bản đồ du lịch mà còn trên bản đồ của giới đầu tư bất động sản. Nếu những đơn vị khác luôn tìm kiếm cơ hội ở các miền đất đã phát triển cả về giao thông hạ tầng lẫn du lịch, thì nhà phát triển bất động sản NewstarGroup – với gần 10 năm thành lập và phát triển, dưới tư cách là đơn vị phân phối và quản lý bán hàng của nhiều dự án đình đám tại các thành phố lớn, bên cạnh những giải thưởng bất động sản uy tín – lại nhìn thấy một tiềm năng còn lớn hơn thế ở Hà Tiên.

“Newstargroup đã chọn lựa Hà Tiên là điểm khởi đầu của hành trình phát triển bất động sản với tham vọng khai thác tiềm năng và dư địa phát triển của vùng đất này. Tại Hà Tiên nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung, nhu cầu đầu tư và sở hữu bất động sản khá lớn. Tuy nhiên nhìn chung, cung chưa đáp ứng được cầu cả về số lượng và chất lượng. Đây là cơ hội lớn mà Newstargroup cần nắm bắt trước khi khu vực trở nên nóng sốt.

Xét trên tầm nhìn 10 năm, Newstargroup tin rằng Hà Tiên sẽ dần lộ diện với vị thế sánh ngang với các thành phố sôi động của khu vực Tây Nam Bộ như Phú Quốc, Rạch Giá, Cần Thơ. Chúng tôi mong muốn đóng góp sức mình thúc đẩy sự phát triển của thành phố này, thông qua các sự kiện văn hóa, lễ hội nhằm quảng bá Hà Tiên đến với du khách. Đồng thời, Newstargroup đang triển khai kế hoạch xây dựng những điểm đến vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp, biến Hà Tiên trở thành một điểm đến lý tưởng cho các hội nhóm du lịch.” – đại diện NewstarGroup chia sẻ.

Hà Tiên – Điểm đến đầu tư mới của Tây Nam Bộ 2023 - Ảnh 1.

New Vegas – mô hình xúc tiến thương mại kiểu mẫu ven biển

Newstargroup đặt nhiều tâm huyết trong việc kiến tạo mô hình xúc tiến thương mại kiểu mẫu lô A5 thuộc Dự án Khu đô thị mới Hà Tiên (New Vegas Hà Tiên) và xây dựng một chuẩn sống – kinh doanh – vui chơi giải trí bậc nhất khu vực Tây Nam Bộ, một điểm đến văn hóa mới hòa quyện giữa sắc vóc hiện đại phồn hoa của một tụ điểm nghỉ dưỡng và bản sắc miền Tây đậm đà đặc trưng. Được đầu tư mạnh mẽ về không gian chung với tiện ích xanh trải dài, với tâm điểm là khu phố đi bộ với 04 khu vực kinh doanh ăn uống, tổ chức sự kiện, vui chơi cho trẻ em, New Vegas hứa hẹn tạo nên một biểu tượng đáng tự hào cho thành phố Hà Tiên và một điểm-phải-đến của khách du lịch.

Bên cạnh đó, Newstargroup cũng đang đồng thời phát triển dự án dinh thự nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực Mũi Nai mang tên New Alys, với mong muốn Hà Tiên sẽ lột xác với những trải nghiệm nghỉ dưỡng, vui chơi, du lịch đáng mong đợi.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh