Gia đình trẻ “săn” chung cư an toàn

Gia đình trẻ “săn” chung cư an toàn


Khi quyết định “xuống tiền” mua căn hộ, bên cạnh yếu tố giá, vị trí, pháp lý, uy tín chủ đầu tư thì hiện nay vấn đề an toàn PCCC là một tiêu chí không thể thiếu trong quyết định của người mua nhà. Nhất là trong bối cảnh gần đây cả nước liên tục xảy ra các vụ cháy chung cư gây hậu quả đau lòng.

Thời điểm hiện nay, việc mua đất xây nhà được xem là ước mơ khá xa vời đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ, vừa mới đi làm. Hơn nữa, một căn nhà cấp 4 nằm ở sâu trong ngõ có diện tích khoảng 30-40m2 tại Tp.HCM nay cũng đã có mức giá lên đến 2 – 3 tỷ đồng, trong khi đời sống sinh hoạt lại vô cùng bất tiện sẽ không phù hợp với những cư dân trẻ vốn luôn yêu thích lối sống hiện đại, nhất là với các cặp vợ chồng có con nhỏ. Chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay.

Vì thế, việc tìm mua một căn hộ chung cư có diện tích vừa phải, nằm ở vị trí thuận tiện và mức giá bán hợp lý chính là mối quan tâm hàng đầu đối với các gia đình trẻ trong thời điểm này.

Gia đình trẻ “săn” chung cư an toàn - Ảnh 1.

Yếu tố an toàn được người trẻ đề cao trong quyết định chọn nhà chung cư.

Tuy nhiên, vấn đề an toàn PCCC lại đang là một rào cản lớn đối với nhiều người bởi thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy chung cư gây ra nhiều hậu quả đau lòng.

Thực tế, không ít chủ đầu tư đánh vào yếu tố giá cả (giá rẻ) bằng cách hạ các tiêu chí về chất lượng, cũng như hệ thống PCCC của toà nhà. Điều này đã từng bị bỏ lơ ở một số chung cư gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đây cũng là một trong số các nguyên nhân khiến người mua chung cư bị tâm lý “sợ”, thậm chí có giai đoạn không mặn mà với phân khúc này.

Theo đó, bên cạnh vị trí và giá tiền thì hệ thống PCCC đã trở thành một tiêu chuẩn không thể thiếu của nhiều người mua khi chọn các căn hộ chung cư trong vài năm trở lại đây.

Chia sẻ mới đây, chủ đầu tư dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden tại Dĩ An, Bình Dương cho biết, dự án của doanh nghiệp được người mua, nhất là những gia đình trẻ đánh giá cao cũng bởi có sự đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống PCCC.

Cụ thể, tại dự án, doanh nghiệp đã trang bị hệ thống PCCC hiện đại, sử dụng các vật liệu có khả năng chống cháy cao, hệ thống camera giám sát chặt chẽ. Yếu tố an toàn PCCC được đồng bộ ở tất cả các khu vực và dự án.

Hệ thống báo cháy, báo khói, dập lửa, camera giám sát, thang thoát hiểm đều được đầu tư bài bản hiện đại.

Theo đại diện chủ đầu tư này, trong tất cả các vụ cháy, nguy hiểm nhất chính là khói độc. Vì thế tại dự án vấn đề này đã được giải quyết triệt để khi cửa ra vào và hệ thống cửa sổ được thiết kế kín, giúp hạn chế tối đa khí độc tràn vào nhà khi có sự cố xảy ra.

Hơn nữa, dự án còn sử dụng cửa thép chống cháy Lecmax với khả năng chống chịu lên đến 60 phút. Với thời gian này, đủ để gia đình chuẩn bị các biện pháp an toàn cho bản thân hoặc chờ đợi đội cứu hộ đến mà mà không bị nguy hiểm đến bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, hệ thống báo cháy tại mỗi căn hộ, hành lang các tầng đều có cảm biến nhiệt và hệ thống phun nước chống cháy. Hệ thống báo khói cũng được trang bị ở tất cả các căn hộ từ phòng khách, phòng ngủ. Khi có sự cố xảy ra hệ thống cảm biến khói sẽ tự động báo về trung tâm điều khiển, lúc này đội bảo vệ sẽ xác định ngay được khu vực nguy hiểm và liên hệ chủ căn hộ. Nếu không có phản hồi chuông báo cháy sẽ được bật lên để báo cho cư dân, từ đó cư dân dễ dàng thoát khỏi tòa nhà thông qua các cầu thang thoát hiểm.

Đặc biệt, riêng tại phòng bếp còn có trang bị hệ thống cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ gian bếp lên đến 60 độ C hệ thống sẽ tự động phun nước.

Gia đình trẻ “săn” chung cư an toàn - Ảnh 2.

Ngoài ra, chủ đầu tư này thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm soát, kiểm tra các thiết bị an toàn cháy nổ. Đồng thời còn chú trọng đến công tác đào tạo, huấn luyện, diễn tập các tình huống, phương án chữa cháy. Việc này được duy trì định kỳ hàng năm để nâng cao ý thức cũng như kỹ năng, nghiệp vụ cho cư dân và lực lượng tại chỗ.

Giới chuyên gia nhận định, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng trong thời điểm hiện nay tại Việt Nam, người dân sinh sống ở các chung cư ở thành phố ngày càng trở nên phổ biến. Đi đôi với việc phát triển các chung cư cao tầng thì vấn đề về phòng cháy, chữa cháy cũng từ đó trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Với các chủ đầu tư chú trọng đến yếu tố này sẽ gầy dựng được lòng tin với cư dân. Từ đó cũng xây dựng được thương hiệu trên thị trường bất động sản. Giữa yếu tố giá hợp lý và yếu tố đảm bảo an toàn sống, người trẻ hiện đại ưu tiên câu chuyện giá trị sống nhiều hơn.

Theo đó, sự khắt khe và trách nhiệm của các chủ đầu tư trong vấn đề PCCC tại các toà nhà là vô cùng cần thiết. Thời gian gần đây với hàng loạt các sự cố xảy ra đã nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của ban quản lý tòa nhà trong công tác PCCC và đảm bảo cuộc sống an toàn cho cư dân.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh