Đất nền khu vực đầu cầu Nhật Tân, Đông Anh ghi nhận 200 triệu/m2

Đất nền khu vực đầu cầu Nhật Tân, Đông Anh ghi nhận 200 triệu/m2


Đất nền Đông Anh, chân cầu Nhật Tân hơn 200 triệu/m2

Báo cáo giá đất nền Quý III/2023 tại khu vực Hà Nội của Bộ Xây dựng chỉ ra, các khu vực Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức, đất nền ghi nhận mức giá gần 100 triệu/m2; khu vực gần dự án Vinhomes Wonder Park khoảng 140 triệu đồng/m2; khu vực đầu cầu Nhật Tân (phía Đông Anh) có giá khoảng hơn 200 triệu đồng/m2 đối với những lô đẹp mặt đường lớn.

Trong khi đó, Savills Việt Nam dự báo, trong Quý IV/2023, nguồn cung BĐS ở khu vực Đông Anh chủ yếu là biệt thự, nhà liền kề đến từ các dự án mới. Đến năm 2025, Đông Anh sẽ dẫn đầu với 23% thị phần nguồn cung tương lai, theo sau là quận Hà Đông.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, nếu giá đất Đông Anh vẫn duy trì ở mức cao như hiện tại thì tính hấp thụ không thể dẫn đầu. Bởi khi ấy, việc dẫn đầu sẽ chuyển hướng sang những nơi giá thấp, đầu tư mạnh và giá hợp lý như Mê Linh, Thanh Trì,…

Đất nền khu vực đầu cầu Nhật Tân, Đông Anh ghi nhận 200 triệu/m2 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS cho rằng, nếu giá đất Đông Anh vẫn duy trì ở mức cao như hiện tại thì tính hấp thụ không thể dẫn đầu.

Trước đó, khảo sát thực tế tại khu vực chân cầu Nhật Tân và Đông Anh hồi đầu năm 2023, PV nhận thấy những lô đất mặt đường tại xã Đông Hội, Xuân Canh, Tiên Dương, Nguyên Khê, … thời điểm “sốt đất” vào năm 2021 – 2022 đều có giá rao bán từ 60 triệu đồng/m2 trở lên, có những lô bị đẩy lên 70 – 110 triệu đồng/m2. Thì đến đầu năm 2023 nhiều chủ đất chào giá trong ngưỡng 30 – 40 triệu đồng/m2 – mức giá mà không ít người đánh giá là giảm sâu kỷ lục từ trước đến thời điểm ấy.

Còn tại Hoài Đức, đất dịch vụ ở Di Trạch, Vân Canh, Lai Xá, Kim Chung… đã giảm từ 30 – 40 triệu đồng/m2 so với thời kì “sốt đất” năm 2022 và đầu năm 2023 đến giữa năm 2023 nhà đầu tư rao giá từ 60 – 70 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại các vị trí gần trung tâm như khu An Hạ (xã An Thượng), An Thọ (xã An Khánh) giá rao bán cũng giảm từ 5 -7 triệu đồng/m2 so với thời kì đỉnh giá và hiện đang neo ở mức 34 – 37 triệu đồng/m2…

Nhiều diễn biến trái chiều

Cũng tại Báo cáo của Bộ Xây dựng, trong Quý III, lượng tồn kho BĐS có khoảng 16.940 sản phẩm. Trong đó, tỷ trọng tồn kho chủ yếu nằm ở phân khúc nhà ở riêng lẻ (khoảng 6.554 căn) và đất nền của các dự án (7.190 nền).

Bộ Xây dựng đánh giá lượt tìm kiếm và quan tâm của các nhà đầu tư đối với sản phẩm nhà ở riêng lẻ, đất nền trong quý vừa qua đã tăng so với quý trước đó. Tuy nhiên, tình hình giao dịch chưa có nhiều cải thiện.

Theo đó, giá giao dịch ở nhiều địa phương trong Quý III đã có sự chững lại về mức độ giảm so với quý trước. Tại các khu vực trung tâm ở TP Hà Nội và TP HCM, giá giao dịch giữ ở mức ổn định hoặc giảm nhẹ, còn ở những quận/huyện ven đô và khu vực ngoại thành thì mức độ giảm nhiều hơn.

Ở TP Hà Nội , các khu vực Vành đai 4 đi qua huyện Hoài Đức (gần Cụm công nghiệp Dương Liễu, cầu vượt Song Phương) ghi nhận mức giá gần 100 triệu/m2; khu vực gần dự án Vinhomes Wonder Park (huyện Đan Phượng) có giá khoảng 140 triệu đồng/m2; khu vực đầu cầu Nhật Tân (phía Đông Anh) có giá khoảng hơn 200 triệu đồng/m2 đối với những lô đẹp mặt đường lớn.

Đất nền khu vực đầu cầu Nhật Tân, Đông Anh ghi nhận 200 triệu/m2 - Ảnh 2.

Bộ Xây dựng đánh giá lượt tìm kiếm và quan tâm của các nhà đầu tư đối với sản phẩm nhà ở riêng lẻ, đất nền trong quý vừa qua đã tăng so với quý trước đó. (Ảnh minh họa)

Trước đó, chia sẻ tại sự kiện công bố báo cáo thị trường do VARS tổ chức gần đây, các chuyên gia nhận định, thời gian tới, thị trường đất nền nhiều khả năng sẽ có những diễn biến trái chiều. Trong đó, các sản phẩm sơ cấp có tín hiệu khá tiêu cực khi thanh khoản ở mức thấp. Còn thị trường thứ cấp có thể sẽ khởi sắc rõ nét hơn, nhất là với các sản phẩm sở hữu giá bán dưới 2 tỷ đồng hoặc phân khúc đất đấu giá.

Đối với phân khúc biệt thự liền kề trong khu đô thị vùng ven có thể sẽ hồi phục vào khoảng Quý II/2024. Đối với nhà ở riêng lẻ, tín hiệu đảo chiều trên thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn vào Quý II hoặc quý III năm sau…Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh