Ly kỳ phiên đấu giá thuê đất vàng Thủy Tạ (Đà Lạt)

Ly kỳ phiên đấu giá thuê đất vàng Thủy Tạ (Đà Lạt)


UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ (phường 1, TP Đà Lạt) thời hạn 10 năm.

Ly kỳ phiên đấu giá thuê đất vàng Thủy Tạ (Đà Lạt) - Ảnh 1.

Khu đất vàng nhà hàng Thủy Tạ – nơi có vị trí “độc nhất vô nhị” tại TP Đà Lạt – đang kinh doanh sau khi đảo Bích Câu trở thành công viên công cộng.

Người thắng đấu giá thuê khu đất vàng này là ông Đoàn Hải Hà đến từ Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội với mức giá thuê 15,150 tỉ đồng/năm, tổng tiền thuê trong 10 năm là 151,5 tỉ đồng, trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

Theo UBND tỉnh, giá khởi điểm cho thuê nhà hàng Thủy Tạ là 3,04 tỉ đồng/năm nhưng được thắng đấu giá đến 15,150 tỉ đồng.

Cuộc đấu giá trải qua 63 bước giá với số tiền tăng thêm hơn 12,1 tỉ đồng. Tổng cộng giá thắng gấp 5 lần so với giá khởi điểm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cuộc đấu giá có nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động đa ngành tham gia. Trong đó có doanh nghiệp đã kiên trì đấu khi đưa ra mức giá 15 tỉ đồng/năm nhưng phải rút lui sau khi ông Đoàn Hải Hà tiếp tục tăng thêm một bước giá, là 15,150 tỉ đồng/năm.

UBND TP Đà Lạt có trách nhiệm ký hợp đồng cho thuê tài sản với người trúng đấu giá theo quy định pháp luật và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về tính công khai, minh bạch, trung thực, khách quan của cuộc đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ.

Ly kỳ phiên đấu giá thuê đất vàng Thủy Tạ (Đà Lạt) - Ảnh 3.

Nhà hàng Thủy Tạ đang được kinh doanh ăn uống và bến đạp vịt hồ Xuân Hương.

Trước đó, tháng 9-2023, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long đề xuất chủ trương đầu tư dự án nhạc nước tại hồ Xuân Hương, đoạn gần đảo Bích Câu hoặc nhà hàng Thủy Tạ với tổng mức đầu tư gần 40 tỉ đồng.

Đổi lại, doanh nghiệp này đề xuất được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ miễn phí sử dụng khu đất nhà hàng Thủy Tạ hoặc đảo Bích Câu trong 10 năm để tổ chức làm khu dịch vụ kinh tế đêm kết hợp thưởng thức nhạc nước từ dự án.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh