‘Siêu lừa’ dùng sổ đỏ người khác để chiếm đoạt 20 tỷ đồng tiền đặt cọc

‘Siêu lừa’ dùng sổ đỏ người khác để chiếm đoạt 20 tỷ đồng tiền đặt cọc


Sáng 8/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Ngọc Bình (59 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

'Siêu lừa' dùng sổ đỏ người khác để chiếm đoạt 20 tỷ đồng tiền đặt cọc - Ảnh 1.

Công an thành phố Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt đối với Đinh Ngọc Bình

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, năm 2021, do làm ăn kinh doanh thua lỗ nên Đinh Ngọc Bình nảy sinh ý định lừa bán lô đất có diện tích hơn 3.500m2 tại phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) cho người khác. Điều đáng nói, lô đất này đang đứng tên chủ sở hữu là bà P.T.P.

Cụ thể, tháng 12/2021, Bình tìm gặp bà N.T.H.L và đưa cho bà này xem giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất trên và nói dối đã được chủ đất ủy quyền làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng sang đất ở. Bình rao bán lô đất trên với giá 140 tỷ và hứa sau khi ký hợp đồng đặt cọc sẽ làm thủ tục chuyển sang đất ở rồi ký chuyển nhượng cho bà L.

Ngày 25/12/2021, Bình và bà L. cùng một số người khác có mặt tại nhà bà L. ở phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) để lập Hợp đồng đặt cọc số tiền 20 tỷ đồng để bà L. mua lô đất nói trên.

Sau khi các bên ký vào hợp đồng, bà L. đã chuyển 20 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của Bình.

Sau khi nhận được tiền đặt cọc của bà L., Bình đã rút hết để tiêu xài cá nhân và không tiến hành sang nhượng đất như đã hứa. Phát hiện bị lừa, bà L. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an nhờ can thiệp.

Quá trình điều tra , Công an thành phố Đà Nẵng cũng tiếp nhận thêm 2 đơn tố cáo khác của ông L.X.K (41 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và ông L.X.P (50 tuổi, trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) tố cáo Đinh Ngọc Bình chiếm đoạt tổng cộng 6 tỷ đồng thông qua vay mượn tiền.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh