Thái Nguyên có thêm cụm công nghiệp hơn 500 tỷ đồng

Thái Nguyên có thêm cụm công nghiệp hơn 500 tỷ đồng


Theo đó, cụm công nghiệp (CCN) Điềm Thụy nằm trên địa bàn xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, có diện tích 44 ha, với các ngành nghề hoạt động như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; thiết bị điện, điện tử; hóa dược; vật liệu xây dựng; công nghiệp hỗ trợ; sản xuất, kinh doanh hóa chất và các ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Hạ tầng kỹ thuật của CCN Điềm Thụy do CTCP Đầu tư và Phát triển Quốc tế Việt Á (địa chỉ tại xóm Trung 2, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình) làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật gồm đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật (san nền, đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp nước, thu gom và xử lý nước thải, rác thải…). Tổng mức vốn đầu tư trên 526 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án đến hết năm 2026.

Thái Nguyên có thêm cụm công nghiệp hơn 500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sau khi điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, trên địa bàn tỉnh hiện có 37 CCN diện tích 1.484 ha.

Cụ thể, chia theo địa phương, TP Thái Nguyên có số lượng CCN nhiều nhất (8/37 CCN); một địa phương có 7 CCN (huyện Phú Bình); một địa phương có 6 CCN (TX Phổ Yên); một địa phương có 4 CCN (TP Sông Công); hai địa phương có ba CCN và ba địa phương có hai CCN.

Diện tích trung bình của các CCN trên địa bàn tỉnh là 40 ha/CCN. Trong đó có 7 CCN có diện tích lớn nhất (khoảng 75 ha) bao gồm hai CCN của TP Thái Nguyên (CCN Cao Ngạn và CCN Sơn Cẩm 1).

4 CCN của huyện Phú Bình (CCN Thượng Đình, CCN Hạnh Phúc – Xuân Phương, CCN Tân Đức và CCN Lương Phú – Tân Đức) và hai CCN của TX Phổ Yên (CCN Minh Đức 1 và CCN Tân Phú 1),…

4 CCN có diện tích dưới 10 ha là CCN Trung Hội (huyện Định Hoá), CCN làng nghề Tiên Phong (TX Phổ Yên) và hai CCN của TP Thái Nguyên là CCN số 1 và CCN số 2.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh