Tạm đình chỉ hoạt động khối nhà ở dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn

Tạm đình chỉ hoạt động khối nhà ở dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn


Tạm đình chỉ hoạt động khối nhà ở dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn - Ảnh 1.

Dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn. (Ảnh: Trương Định).

Ngày 4/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ( PCCC và CNCH) – Công an tỉnh Bình Định cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với khối nhà ở căn hộ khách sạn thuộc dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn .

Theo đó, thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy .

Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng cho hay, chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục để mời đơn vị thi công về phòng cháy chữa cháy ngoài Hà Nội vào nghiệm thu.

Dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn – chủ đầu tư là Công ty Cổ phần xây dựng FLC FAROS. Dự án có địa chỉ tại khu đất DV1, DV4 thuộc khu đô thị – thương mại – dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ (TP. Quy Nhơn).

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu về việc quản lý, sử dụng của một số tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP. Quy Nhơn.

Đối với Công ty Cổ phần xây dựng FLC FAROS, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu không đưa dự án FLC Sea Tower Quy Nhơn vào khai thác, sử dụng khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu khi hoàn thành thi công xây dựng công trình theo quy định tại khoản 45 Điều 1 Luật Xây dựng số 62/2020/QH14 và chưa đảm bảo điều kiện có liên quan theo quy định của pháp luật.

Khẩn trương thông báo cho các nhà đầu tư thứ cấp không được sử dụng căn hộ du lịch để lưu trú hoặc kinh doanh khi công trình chưa đảm bảo điều kiện để đưa vào sử dụng theo quy định. Đồng thời khẩn trương khắc phục các tồn tại của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH – Bộ Công an tại biên bản kiểm tra trước đó.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh