Người ‘lạ hoắc’ trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ nổi tiếng Đà Lạt

Người ‘lạ hoắc’ trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ nổi tiếng Đà Lạt


Người 'lạ hoắc' trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ nổi tiếng Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhà hàng Thuỷ Tạ nằm ở vị trí vàng của TP. Đà Lạt, Lâm Đồng. Ảnh: CTV.

Ngày 1/11, chia sẻ với Tiền Phon g, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng cho biết, người trúng đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm đối với nhà hàng Thủy Tạ (thửa đất số 4, tờ bản 14, phường 1, TP. Đà Lạt) là một cá nhân ở Hà Nội, không phải doanh nghiệp.

Cụ thể, người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải H., trú Tổ dân phố Viên 1, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng, cuộc đấu giá được tổ chức ngày 30/10 với nhiều đơn vị, cá nhân tham gia.

Để được đấu giá, người đấu phải trả tiền mua hồ sơ 1 triệu đồng/bộ, tiền đặt cọc 608 triệu đồng.

Giá khởi điểm đấu giá khu đất này hơn 3,04 tỷ đồng/năm, gồm giá thuê nhà 378 triệu đồng/năm và giá thuê đất 2,662 tỷ đồng/năm, thời hạn thuê 10 năm. Cuối cùng, ông H. đã thắng đấu giá khu đất vàng này với giá 15,150 tỷ đồng/năm.

“Hôm đó nhiều đơn vị tham gia. Người trúng đấu giá lạ hoắc, ở tận Hà Nội. Chúng tôi cũng không biết ông ấy là ai. Theo hồ sơ đăng ký, ông ấy là Đoàn Hải H., trú tại Tổ dân phố Viên 1, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội” – lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng cho hay.

Theo tìm hiểu, người thắng đấu giá phải nộp tiền một lần cho thời hạn thuê 10 năm, tổng hơn 151 tỷ đồng. Người này sẽ nộp trực tiếp số tiền trên cho bên có tài sản đấu giá, tức UBND TP. Đà Lạt.

Về thông tin người trúng đấu giá đã nộp tiền hay chưa, liệu có bỏ cọc hay không, đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch TP. Đà Lạt cho biết chiều 1/11 thành phố đã trình UBND tỉnh kết quả trúng đấu giá.

“Theo quy định, UBND TP. Đà Lạt trình kết quả trúng đấu giá, chờ UBND tỉnh phê duyệt. Khi có kết quả phê duyệt của tỉnh, chúng tôi sẽ mời họ vào để ký hợp đồng”, vị đại diện cho biết.

Nhiều người quan tâm về phiên đấu giá nhà hàng này bình luận, với 15 tỷ đồng một năm thì người trúng đấu giá phải trả 1,25 tỷ đồng mỗi tháng, 41,6 triệu đồng mỗi ngày. Trong khi đó, mức lợi nhuận bình quân của ngành ẩm thực trung bình chỉ 27-30% doanh thu. Chỉ với 250 ghế ngồi, cách duy nhất để hòa vốn là quán phải chật kín và hoạt động liên tục từ sáng đến tối…

Theo thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá, khu đất trên có mục đích sử dụng thương mại dịch vụ (kinh doanh nhà hàng ăn uống). Theo chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, đơn vị trúng đấu giá phải giữ nguyên hiện trạng sẵn có, không được xen cấy thêm công trình.

Khu đất vàng nhà hàng Thủy Tạ là một trong hai đảo nổi (cùng với đảo Bích Câu) nằm trong danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương. Tổng diện tích đảo nổi này 3.876 m 2 . Trong đó, công trình có mái che 383 m 2 , bồn hoa 893 m 2 và 2.600 m 2 là khuôn viên, sân bãi.

Nhà hàng này nằm trên đảo nổi thuộc thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương, gần đối diện với khách sạn 5 sao Dalat Palace; cách chợ Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên và công viên Yersin chỉ vài trăm mét nên được giới kinh doanh dịch vụ du lịch xem là “đất vàng”.

Tháng 9 vừa qua, Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long đề xuất chủ trương đầu tư dự án nhạc nước tại hồ Xuân Hương, đoạn gần đảo Bích Câu hoặc nhà hàng Thủy Tạ với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng. Đổi lại, doanh nghiệp này đề xuất được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ miễn phí sử dụng khu đất nhà hàng Thủy Tạ hoặc đảo Bích Câu trong 10 năm để tổ chức làm khu dịch vụ kinh tế đêm kết hợp thưởng thức nhạc nước từ dự án.

Được biết, năm 2015, tỉnh Lâm Đồng cho một công ty du lịch thuê mặt bằng kinh doanh nhà hàng Thủy Tạ với giá 378 triệu đồng/năm, tương đương 31,5 triệu đồng/tháng cho chu kỳ thuê 5 năm 2015-2020.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh