Bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi

Bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi


Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi sau một thời gian dài trầm lắng. Đây là thời điểm mà các doanh nghiệp cần nhiều nỗ lực để đem tới những trải nghiệm mới, những sản phẩm tiếp cận với nhu cầu thực tế của khách hàng để đón nhà đầu tư quay trở lại với thị trường. Đó là lý do thời gian qua thị trường bất động sản liên tục đón nhận những sản phẩm mới, hấp dẫn mang tính đột phá.

Mới đây, tại Phú Quốc thông tin dự án The 5W Phú Quốc có tỉ lệ giữ chỗ cao kỷ lục sau vài tuần công bố với hàng chục nghìn booking giữ chỗ mua căn hộ nghỉ dưỡng đã gây xôn xao thị trường bất động sản. Dù cần phải theo dõi thêm diễn biến tình hình giao dịch thực tế nhưng có thể thấy chính sách bán căn hộ chỉ với 150 triệu đồng ban đầu đã khiến lượng booking cao kỷ lục, là con số đang chú ý trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay.

Trước đó, một loạt các dự án lớn như Khu đô thị Đồi Rồng tại Hải Phòng cũng bắt đầu “thức giấc’ với kế hoạch bán hàng mới sau gần 1 năm im ắng. Dự án Green Dragon City Cẩm Phả cũng tái ra mắt thị trường với dòng sản phẩm mới lạ bán nghỉ dưỡng mang tên Fusion Homes. Ngoài ra, dự án Sun Cosmo Residence Đà Nẵng cũng đang rầm rộ trở lại thị trường cuối năm với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn.

Không chỉ đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn, nhận thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã bắt đầu có những tín hiệu tốt trở lại nhiều doanh nghiệp cũng đã nhanh chân tìm kiếm đối tác phát triển dự án, tạo thêm niềm tin cho nhà đầu tư với dòng sản phẩm nghỉ dưỡng tạo ra giá trị thật.

Điển hình như Tập đoàn Lạc Việt đã chính thức đưa đơn vị quản lý vận hành khách sạn hàng đầu thế giới Accor vào dự án Imperial Oasis Quy Nhơn (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Theo đó, ngày 2/11 hai bên đã có ký kết hợp tác chính thức, Tập đoàn Accor sẽ tham gia quản lý và vận hành 2 khối khách sạn với 439 phòng khách sạn tại dự án Imperial Oasis Quy Nhơn với hai thương hiệu danh tiếng là ibis Styles và Mercure. Dự kiến hai khách sạn lần lượt sẽ được mở cửa vào tháng 6 và tháng 12 năm 2027. 

Hay nhiều chủ đầu tư khác tại Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Huế…cũng đang cấp tập chuẩn bị kế hoạch ra hàng mới. Nhiều cái ‘bắt tay’ hợp tác giữa chủ đầu tư cũ và cổ đông mới để tăng vốn triển khai dự án. Đặc biệt, có những chủ đầu tư mạnh về tài chính đã âm thầm hoàn thiện xong hạ tầng, thậm chí xây thô và cất nóc xong một phần dự án trước khi đưa các sản phẩm ra thị trường. 

Bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi - Ảnh 1.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trong giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi.

Nói về chiến lược bứt phá trong bối cảnh thị trường đang dần ấm trở lại, ông Tống Đức Hiếu – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lạc Việt cho biết: “Đối với bất động sản nghỉ dưỡng bên cạnh vị trí, tiện ích hay uy tín chủ đầu tư, khả năng quản lý và vận hành dịch vụ là tiêu chí quan trọng giúp dự án BĐS cao cấp thu hút du khách dừng chân lâu hơn, đồng thời đáp ứng khả năng gia tăng giá trị sản phẩm. Đây là lý do chúng tôi quyết định song hành với đối tác quốc tế Tập đoàn Accor tại dự án Imperial Oasis Quy Nhơn để gia tăng năng lực cạnh tranh trong chu kỳ phát triển mới của bất động sản nghỉ dưỡng”.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất động sản cuối năm, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, dự báo trong nửa cuối năm 2023 là thời điểm thuận lợi để khách hàng có sẵn dòng tiền đầu tư các sản phẩm bất động sản có tiềm năng tốt, pháp lý hoàn thiện. Đặc biệt sản phẩm có vị trí địa lý thuận lợi và hạ tầng giao thông tốt với mức giá hợp lý tại những vùng đất mới tiềm năng sẽ hút dòng tiền.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Thọ Tuyển – Chủ tịch BHS Group cũng nhận định thời gian qua Chính phủ liên tục có những chỉ đạo gắt gao để thúc đẩy thị trường bất động sản, kéo theo đó lãi suất đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Dòng tiền đã có hiện tượng nhúc nhích vào các kênh đầu tư bất động sản. Thời gian tới, một loạt các Luật liên quan đến bất động sản như Luật Đất đai, Luật kinh doanh bất động sản được thông qua với hàng loạt những quy định đổi mới sẽ giúp thị trường bất động sản tốt hơn. 

“Chúng ta sẽ thấy thị trường bắt đầu tốt lên giai đoạn 2024, rực rỡ vào 2025 và chốt lời vào năm 2026. Bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ đi lên theo sự phát triển của thị trường bất động sản”, ông Tuyển khẳng định.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh