Thị trường bất động sản Huế đón đầu vận hội mới

Thị trường bất động sản Huế đón đầu vận hội mới


Tầm vóc mới, vị thế mới mở ra triển vọng bứt phá

Theo tầm nhìn phát triển của cả nước giai đoạn 2021-2030, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa và Quảng Ninh là 4 địa phương dự kiến trở thành các thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, Thừa Thiên Huế đang tiến gần tới mục tiêu nhất, dự kiến đến năm 2025, tỉnh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Diện mạo thành phố Huế liên tục thay đổi, bộ mặt đô thị đang dần khởi sắc với hàng loạt dự án hạ tầng đã và đang được thực hiện như công trình cầu bắc qua cửa biển Thuận An, nối phường Thuận An và xã Hải Dương (Huế); dự án phố đi bộ Hai Bà Trưng, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài…

Cùng với sự chuyển mình vượt bậc về hạ tầng, Thừa Thiên Huế đang dần hiện hữu với tầm vóc mới, phát triển và giàu có. Hiện nay, Huế là vùng kinh tế lớn thứ 3 Việt Nam với dân số hơn 650 nghìn người. 6 tháng đầu năm 2023, kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,51% so với cùng kỳ, cao hơn mức bình quân chung của cả nước, xếp thứ 25/63 tỉnh, thành phố.

Đầu tháng 2/2023, nhà phát triển trung tâm thương mại đến từ Nhật Bản chính thức khởi công trung tâm thương mại Aeon Mall Huế – trung tâm thương mại đầu tiên tại khu vực miền Trung. Dự kiến đến nửa cuối năm 2024, siêu trung tâm thương mại này sẽ đi vào hoạt động, trở thành nơi mua sắm, giải trí, giao lưu văn hóa và kết nối cộng đồng, thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế Huế, góp phần phát triển hạ tầng đô thị khu vực này và thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, đặc biệt là Nhật Bản.

Bất động sản Huế bước vào chu kỳ tăng giá vượt bậc

Sở hữu lợi thế về vị trí cửa ngõ kết nối xuyên biên giới cùng tiềm năng phát triển du lịch đa dạng, phong phú và cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, Huế trở thành vùng trũng đầu tư mới, đón đầu làn sóng rót vốn của các chủ đầu tư lớn như Doji, Văn Phú – Invest, Tân Á Đại Thành, MBLand… với hàng loạt dự án nằm trong quy hoạch phát triển ở tương lai gần.

Thị trường bất động sản Huế đón đầu vận hội mới - Ảnh 1.

Dự án BGI Topaz Downtown thu hút nhà đầu tư cả nước

Đại diện Hội Môi giới bất động sản Huế nhận định, Thừa Thiên Huế còn nhiều tiềm năng phát triển. So với các tỉnh, thành chuẩn bị lên thành phố trực thuộc Trung ương như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Bắc Ninh, giá bất động sản Huế được đánh giá vẫn là vùng trũng đầu tư. Theo dự kiến, 7 năm nữa Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bắc Ninh mới chuẩn bị đủ điều kiện để trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, nhưng giá đất hiện nay tại các vùng trung tâm thành phố đã đạt ngưỡng 100-300 triệu đồng/m2. Trong khi đó, Huế chỉ hơn 1 năm nữa cán đích mục tiêu, nhưng giá đất hiện tại chỉ hơn 60-70 triệu đồng/m2, một số nơi cao nhất chỉ đạt hơn 100 triệu/m2.

Nhận định về tiềm năng bất động sản Huế trung và dài hạn, ông Hàn Văn Huynh – GĐ kinh doanh Công ty Đất Xanh miền Bắc cho rằng, Huế đang có sẵn thế và lực để bứt phá trở thành tâm điểm đầu tư trong tương lai. “Huế có đủ lợi thế để phát triển bất động sản bền vững, đặc biệt là lực đẩy về hạ tầng, du lịch và kinh tế. Bất động sản khu vực này chưa trải qua những cơn sốt đất, mặt bằng giá ở mức thấp, phù hợp với nhiều nhà đầu tư, nhất là giai đoạn cuối năm khi dòng tiền rót vào bất động sản ngày một gia tăng”.

Nguồn cung hiếm hoi, tiềm năng tăng giá cao khiến bất động sản Huế đang đón nhận một làn sóng đầu tư trong thời gian gần đây. Các dự án sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm TP. Huế, nằm trên trục đường huyết mạch Hoàng Quốc Việt, sẵn sàng bàn giao như BGI Topaz Downtown nhanh chóng trở thành tâm điểm được người Huế cũng như nhà đầu tư Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh săn đón. Dự án này do Liên danh chủ đầu tư BGI Group và IUC Group triển khai thực hiện. BGI Group tiền thân là Vinaconex7 là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, được nhiều đối tác và nhà đầu tư tin tưởng.

Thị trường bất động sản Huế đón đầu vận hội mới - Ảnh 2.

BGI Topaz Downtown sở hữu vị trí kết nối toàn diện

Dự án BGI Topaz Downtown có quy mô gần 13ha với 211 sản phẩm bao gồm nhà phố thương mại (shophouse) và nhà ở liền kề. Nhờ sở hữu vị trí trực diện công viên cây xanh 12,07 ha và hồ cảnh quan rộng lớn, cách trung tâm thương mại Aeon Mall 3 phút đi bộ, dự án BGI Topaz Downtown được đánh giá là bức tranh sôi động mới của Huế, hình thành trung tâm mua sắm, giải trí hàng đầu khu vực, lấy Aeon Mall làm tâm điểm.

Thông tin liên hệ:

Thông tin dự án: Chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép, thuộc khu A – Đô thị mới An Vân Dương (BGI Topaz Downtown) – Sống và Kinh doanh phong cách Nhật.

Đơn vị phát triển kinh doanh dự án: An Bình Invest

Đại lý phân phối:

Đất Xanh Miền Bắc – 0917612020

Lâm Thủy Mộc – 0906291791

NPX Việt Nam – 0981131325

Bold Land – 0905869078

Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, TP. Huế

Hotline: 097.121.8726

Fanpage: https://www.facebook.com/BGITopazDowntown.OfficialSource link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh