Người mua nhà có nhiều lợi thế khi thị trường “leo dốc” phục hồi

Người mua nhà có nhiều lợi thế khi thị trường “leo dốc” phục hồi


Được bảo vệ trước nhiều rủi ro về sản phẩm

Tại Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển thị trường bất động sản, Thủ tướng đã yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiếp tục thúc đẩy việc cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản; có giải pháp phù hợp tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất.

So với cùng kỳ cuối năm 2022, mặt bằng lãi suất đã hạ nhiệt mạnh và còn thấp hơn cả giai đoạn trước dịch Covid-19. Để ổn định và tạo đà cho kinh tế phát triển, mặt bằng lãi suất chắc chắn sẽ được điều hành với mức thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận.

Hơn thế nữa, so với các giai đoạn trước đây, việc mua nhà giờ đây cũng lợi hơn khi dễ dàng phân tách và nhận biết được năng lực tài chính của chủ đầu tư thông qua tiến độ xây dựng dự án.

Người mua nhà có nhiều lợi thế khi thị trường “leo dốc” phục hồi - Ảnh 1.

Khách mua căn hộ tháp căn hộ Green Topaz của Bcons City ký ngay hợp đồng mua bán

Cũng trong thời gian này, đẩy mạnh áp dụng hàng loạt các quy định về kiểm soát năng lực chủ đầu tư và siết chặt các điều kiện đối với sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai khi đưa ra thị trường.

Song song đó, tâm lí chờ đợi của người mua nhà dường như đang gần được tháo bỏ khi mặt bằng giá căn hộ vẫn giữ yên, thậm chí còn tăng hơn bất chấp 1 năm vừa qua thị trường bất động sản rơi vào trạng thái giảm phát, nhiều khó khăn. Như đánh giá của Bộ Xây dựng, giá bán căn hộ cao cấp và trung cấp trung bình trên thị trường thứ cấp là 45 triệu đồng/m2, tăng 3% so với quý trước. Giá thứ cấp ở phân khúc hạng sang và bình dân gần như giữ nguyên so với quý 2.

Được sở hữu sản phẩm tốt và ưu đãi hấp dẫn

Sau những động thái tạo bệ đỡ cho thị trường “leo dốc” phục hồi tăng trưởng có thể thấy là, người mua nhà giờ đây gần như giảm thiểu được nhiều rủi ro, tránh được thiệt hại hơn ở các chu kì thị trường trước đây.

Ngoài được bảo vệ về quyền lợi, người mua nhà còn có cơ hội lựa chọn để sở hữu những tài sản giá trị tốt và ưu đãi.

Ngoài cam kết về xây dựng, các chủ đầu tư cũng tung ra chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng. Đơn cử như chính sách cam kết thuê lại trong 2 năm với mức 10 triệu/tháng/căn hộ 2 phòng ngủ và 7 triệu/tháng với căn hộ 1 phòng ngủ dành cho các căn hộ giao dịch từ 26/10-26/11/2023 của một dự án khu phức hợp thương mại – Dịch vụ – Văn phòng – Căn hộ trên đường Thống Nhất thuộc khu làng Đại học Quốc gia TP.HCM và dự án ngay khu công nghiệp Bình Đường. Việc đưa ra cam kết thuê lại 240 triệu đồng/2 năm ở giai đoạn này chính là động thái mà chủ đầu tư muốn giúp khách hàng an tâm trong việc chuẩn bị nguồn tiền chi trả khoản vay ngân hàng khi bắt đầu phải trả tiền lãi và gốc kể từ tháng thứ 7 trở đi sau khi có thông báo nhận nhà.

Qua quan sát, hiện tại, toà tháp căn hộ đầu tư của dự án khu làng Đại học Quốc gia TP.HCM đến hết tháng 10/2023, công trình đang thi công đến tầng 15 (tháp A + B1) và tháp B2 + C là tầng 14. Như kế hoạch dự kiến đến tháng 6/2024 cất nóc và quý 1/2025 bàn giao căn hộ.

Người mua nhà có nhiều lợi thế khi thị trường “leo dốc” phục hồi - Ảnh 2.

Tháp căn hộ Green Topaz thuộc Bcons City đã thi công đến tầng 14

Hiện tại, khách mua nhà có thể xem trực tiếp tiến độ thi công cũng như kiểm định chất lượng xây dựng căn hộ bởi căn hộ mẫu chính là căn hộ thật bên trong công trường.

Đồng thời, với lịch sử về tiến độ, pháp lí, uy tín triển khai 9 dự án trước đó của đơn vị chủ đầu tư này thì các căn hộ thuộc dự án này sẽ được chủ đầu tư cam kết về thời gian bàn giao nhà cũng như sổ hồng cho khách hàng.

Mặt khác, với quy mô hơn 4,4ha và mô hình phát triển là khu phức hợp nên tại đây quy tụ gần 30 tiện ích phục vụ cho cư dân. Đồng thời với vị trí tọa lạc lại ngay cửa ngõ TP Thủ Đức và TP Dĩ An nên cơ sở hạ tầng tiện ích vốn dĩ đã rất phong phú, giao thông thuận tiện. Bằng chứng là, nơi này còn tiếp cận trực tiếp nhà ga của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, là điểm kết nối với các tuyến đường giao thương huyến mạch liên vùng kinh tế trọng điểm, lại cách trung tâm quận 1 TP.HCM chỉ ít phút di chuyển qua 2 trục đường chính nối vào cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM.

Đại diện Tập đoàn Bcons, đơn vị chủ đầu tư cho biết, với mong muốn kiến tạo không gian sống chuẩn hiện đại, tiện nghi, doanh nghiệp luôn nỗ lực để cung cấp cho khách hàng sản phẩm là những căn hộ có thể bỏ bớt gánh lo về tài chính, hay trường học cho con trẻ, không lo thiếu tiện ích tiện nghi, môi trường sống trong lành, đến tiến độ, pháp lí, sổ hồng cũng không để khách hàng lo lắng. Và, trong điều kiện thị trường này, doanh nghiệp cũng hỗ trợ về thanh khoản bằng việc tạo nguồn thu cho căn hộ. Tất cả những điều chúng tôi làm là để các căn hộ tháp Green Topaz (dự án Chung cư Ngôi sao) – toà nhà đầu tiên của khu phức hợp thương mại – Dịch vụ – Văn phòng – Căn hộ Bcons (Bcons City) thực sự là cơ hội cho người dân an cư khi dễ dàng sở hữu được.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh