Môi giới bất động sản bất ngờ được săn đón

Môi giới bất động sản bất ngờ được săn đón


Gần 2 năm qua, do tác động từ kinh tế, nhiều công ty bất động sản phải thu nhỏ quy mô, thậm chí tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, gần đây nhờ nhu cầu nhà ở có dấu hiệu tăng trở lại, đã phát tín hiệu tích cực hơn cho thị trường. 

Theo anh K.Q.D, Giám đốc một công ty bất động sản tại TP HCM, công ty anh đang cần tuyển thêm nhiều môi giới để có thể đáp ứng tốt nhất cho khách hàng.

“Đúng là thị trường bất động sản vẫn còn ảm đạm nhưng tôi có niềm tin thị trường đang dần khởi sắc. Việc tuyển dụng môi giới hiện nay không chỉ thể hiện vào sự phục hồi của thị trường mà còn thể hiện định hướng chiến lược sắp tới của công ty.

Môi giới bất động sản bất ngờ được săn đón - Ảnh 1.

Môi giới đội mưa tư vấn khách hàng

Tôi muốn đào tạo nhân sự trước khi thị trường bắt nhịp để có thể sớm phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất” – anh K.Q.D chia sẻ.

Anh Nguyễn Tất Thịnh, chủ Công ty CP Housezy tại TP HCM, cho biết các sàn môi giới bất động sản đang đăng tuyển nhân viên kinh doanh trở lại để chạy chương trình bán hàng cho các dự án mới mở gần đây và đón bắt đà hồi phục của thị trường trong thời gian sắp tới. 

“Trong năm qua, khá ít nhân viên môi giới nào còn trụ được. Các sàn bất động sản hầu như tuyển là để lấp đầy chỗ nhân sự đã nghỉ việc trước đó. Rất nhiều môi giới đã chuyển sang nghề khác, vậy nên việc tuyển dụng đợt này khá khó” – anh Thịnh đánh giá.

Anh N.M.H, một môi giới TP HCM, chia sẻ công việc của anh dạo gần đây đã ổn hơn, một phần nhờ lãi suất cho vay của các ngân hàng liên tục giảm, người có nhu cầu bán bất động sản cũng dễ chịu hơn trong việc thương lượng.

“Tháng này tôi cũng có vài khách hàng liên hệ để đi xem đất, may mắn cũng chốt được 2 lô. Đủ để lo cho gia đình” – anh H.khoe. 

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2023 của Savills Việt Nam, thị trường căn hộ TP HCM đã có nhiều khởi sắc. Số căn mới tăng 572% so với trước và tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2.528 căn.

Trong đó, TP Thủ Đức chiếm 74% thị phần, trong đó Vinhome Grand Park – The Glory Heights (hạng B) chiếm 59% thị phần. Các nguồn cung mới khác bao gồm các dự án hạng B và C tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Lượng giao dịch trong quý 3 đạt 2.003 căn, tăng 561% so với quý trước và tăng gấp đôi so với cùng kỳ. 

Theo Savills, các chủ đầu tư đã áp dụng nhiều chính sách bán hàng, bao gồm hỗ trợ trả lãi và gốc trong thời gian đầu, kéo dài lịch thanh toán và các chương trình cam kết thuê.

“Lãi suất cho vay giảm và các động thái hỗ trợ từ Chính phủ dự báo sẽ kích thích nguồn cung tăng trưởng và thúc đẩy thị trường” – ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, nhìn nhận.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh