Kinh Bắc sắp tăng vốn của chủ dự án Khu đô thị Tràng Cát lên gần 12.700 tỷ đồng

Kinh Bắc sắp tăng vốn của chủ dự án Khu đô thị Tràng Cát lên gần 12.700 tỷ đồng


Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (mã chứng khoán: KBC) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc thông qua chủ trương tăng vốn điều lệ của công ty con là Công ty TNHH Một Thành viên Phát triển Đô thị Tràng Cát.

Theo đó, Kinh Bắc cho biết, vốn điều lệ đã đăng ký trước đó của Đô thị Tràng Cát là 6.630 tỷ đồng, mức tăng vốn lần này là 6.051 tỷ đồng.

Như vậy, sau điều chỉnh, vốn điều lệ của Đô thị Tràng Cát sẽ tăng lên mức 12.681 tỷ đồng, thời điểm hoàn thành góp vốn chậm nhất là ngày 15/11. Theo Kinh Bắc, hình thức góp vốn là chủ sở hữu góp thêm vốn vào Đô thị Tràng Cát.

Bên cạnh đó, HĐQT Kinh Bắc cũng thống nhất sửa đổi Điều 5 trong điều lệ hiện hành của Đô thị Tràng Cát cho phù hợp với việc điều chỉnh tăng vốn điều lệ.

Về Đô thị Tràng Cát, doanh nghiệp là công ty con do Kinh Bắc sở hữu 100% vốn điều lệ. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án Khu đô thị và Dịch vụ Tràng Cát với tổng diện tích 584,9 ha, tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến là gần 11.330 tỷ đồng.

Dự án đã hoàn thành nộp tiền sử dụng đất và đền bù, xây dựng hầm chui dẫn từ đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến dự án và đã được bàn giao đất, được chấp thuận san lấp mặt bằng.

Theo kế hoạch phát triển dự án năm 2022, nhóm Kinh Bắc sẽ đưa dự án vào kinh doanh trong năm 2022. Ban lãnh đạo Kinh Bắc cũng dự kiến bán sỉ 30 ha tại dự án trong cuối năm 2022.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh