Nhà đầu tư từ Hà Nội “đổ” về một khu vực thuộc Duyên hải Bắc Bộ mua condotel

Nhà đầu tư từ Hà Nội “đổ” về một khu vực thuộc Duyên hải Bắc Bộ mua condotel


Báo cáo thị trường do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) công bố mới đây cho biết, trong quý III, ngoài Hải Phòng thì Quảng Ninh là một trong 2 điểm sáng của thị trường khu vực Duyên hải Bắc Bộ.

Cụ thể, về nguồn cung mới, quý vừa qua tỉnh Quảng Ninh đã có thêm các sản phẩm từ 1 dự án bổ sung vào thị trường, là Vinhomes Golden Avenue (phường Hải Hòa, TP Móng Cái) do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, dự kiến bàn giao giai đoạn 1 vào tháng 12 tới đây.

Lượng giao dịch ở tỉnh trong quý III ghi nhận mức tăng khoảng 10% so với quý II, song so với cùng kỳ năm 2022 thì mới bằng khoảng 25 – 30%.

Xét theo phân khúc, đất nền và đất thổ cư đã bắt đầu ghi nhận giao dịch. Mặt bằng giá phân khúc này trong quý III đi ngang so với quý II và giảm khoảng 30% so với thời đỉnh sốt. Đối với một số dự án từng xảy ra sốt đất nhưng ở xa khu vực trung tâm, mức giá đã giảm mạnh khoảng 50%, đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm và có sự cải thiện giao dịch.

Trong khi đó, đối với những dự án nhà ở xã hội, thị trường đã ghi nhận tín hiệu tích cực về việc triển khai xây dựng, nhiều môi giới bắt đầu nhận thông tin khách hàng theo định hướng của chủ đầu tư.

Đối với các sản phẩm bất động sản ven biển như biệt thự, shophouse kinh doanh lưu trú, phục vụ du lịch, tốc độ giao dịch chậm và chỉ bằng 10% so với trước đây.

Riêng phân khúc condotel cho thấy sự khởi sắc rõ nét hơn trên thị trường chung. Minh chứng là trong quý III, các sản phẩm nghỉ dưỡng này có lượng giao dịch thường xuyên và ổn định từ nhiều nhà đầu tư ở Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận.

VARS cho biết nguồn cung sơ cấp condotel gần như đã “sạch”. Giao dịch trên thị trường chỉ tập trung ở các sản phẩm thứ cấp với giá bán từ 1,5 – 3 tỷ đồng/căn, giảm 100 – 200 triệu/căn so với thời điểm mở bán.

Theo ông Lê Đình Chung, Tổng Giám đốc SGO Homes, niềm tin của nhà đầu tư ở nhiều thị trường lớn, trong đó có Quảng Ninh thuộc khu vực Duyên hải Bắc Bộ đã dần được cải thiện nhờ sự ảnh hưởng tích cực từ các chính sách được ban hành.

Đồng thời, giai đoạn này lượng tiền gửi của người dân đến thời điểm đáo hạn là khá lớn, trong khi lãi suất hiện ở mức thấp, do đó đã giúp lan tỏa xu hướng đầu tư vào bất động sản từ các thành phố lớn đến những vùng lân cận.

Dự báo về xu hướng diễn biến của thị trường từ nay tới cuối năm, chuyên gia này nhận định: “Thời gian tới, các sản phẩm nghỉ dưỡng tập trung hồi phục chủ yếu ở những thị trường gần khu trung tâm thành phố lớn, đồng thời đảm bảo 2 yếu tố chính là vừa có thể ở được, vừa có thể khai thác dòng tiền. Những phân khúc như vậy sẽ vẫn ghi nhận được lượng giao dịch nhất định”.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh