Khu đô thị Thanh Hà được bổ sung nước sạch

Khu đô thị Thanh Hà được bổ sung nước sạch


Ông Đinh Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo của Thường trực Thành ủy là trước hết Ban Cán sự đảng UBND thành phố phải tập trung chỉ đạo cấp nước khẩn cấp bằng xe téc hoặc các biện pháp phù hợp khác đáp ứng ngay nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của người dân; không để người dân phải lấy nước từ xa, từ nhiều nguồn khác nhau không bảo đảm an toàn vệ sinh.

Quận ủy Hà Đông, Huyện ủy Thanh Oai chỉ đạo các cấp, các ngành địa phương bám sát, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để giải quyết khó khăn, vướng mắc sớm cấp nước lại cho Khu đô thị Thanh Hà; chủ động, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho đời sống người dân có khó khăn về nước sạch sinh hoạt.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban Cán sự đảng UBND thành phố rà soát tình hình cấp nước sạch sinh hoạt trên toàn địa bàn, có biện pháp chủ động bảo đảm cấp nước ổn định; tăng nhanh tỷ lệ hộ gia đình được dùng nước sạch sinh hoạt cho khu vực phía Nam thành phố. Đồng thời đề nghị Đảng đoàn HĐND thành phố, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Thanh tra thành phố có biện pháp giám sát, kiểm tra, thanh tra trách nhiệm các cơ quan liên quan theo tinh thần Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy, không để tình trạng đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm làm chậm trễ giải quyết các vấn đề liên quan.

Trưa 18/10, đại diện Cty Cổ phần nước mặt sông Đuống cho biết, Cty đang duy trì trạm bơm cấp nước sạch với áp lực tối đa để cung cấp vào mạng lưới. Trong đó tuyến ống cấp cho khu vực sau sông Hồng phía Nam và Tây Nam thành phố đã đạt công suất tối đa. “Hiện tại có 3 đơn vị sử dụng nước của sông Đuống là Cty nước sạch Hà Nội, Viwaco và Hadowa, vì vậy việc cấp nước cho các khu vực sẽ do các đơn vị có kế hoạch, giải pháp kỹ thuật để điều tiết”, đại diện Cty chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Công, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Sở Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị điều tiết nước sạch để tăng sản lượng cấp về Cty Nước sạch Hà Đông để cấp về KĐT Thanh Hà. Đêm qua, sản lượng nước sạch cấp về Cty Nước sạch Hà Đông cũng tăng lên.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, quyết định chủ trương đầu tư KĐT Thanh Hà có một trạm nước ngầm 10.000 m3/ngày đêm để phục vụ nước cho khu đô thị. Hiện tại, trạm cấp nước này vẫn đang có trách nhiệm phải cấp nước. Để đảm bảo cấp nước ổn định, trạm cấp nước Thanh Hà phải nâng cấp, cải tạo, đảm bảo chất lượng nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới cấp cho người dân.

Về giải pháp dài hạn cấp nước sạch chung cho cả địa bàn thành phố. Ông Công cho biết, Nhà máy nước sạch Xuân Mai với công suất 300.000m3/ngày đêm đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để đầu tư.

Nhà đầu tư cam kết cuối năm 2025 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng; Nhà máy nước sạch Sông Đà đến năm 2025 sẽ nâng công suất giai đoạn 2 lên 600.000m3/ngày đêm; Nhà máy nước sạch Sông Đuống cũng sẽ nâng công suất theo quy hoạch tối đa 900.000 m3/ngày đêm; Quý I/2004, Nhà máy nước mặt Sông Hồng cũng sẽ hoàn thành với công suất là 300.000 m3/ngày đêm. Nhà máy này cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn hoàn thiện hệ thống truyền tải khung; Nhà máy nước mặt Bắc Thăng Long (Vân Trì) cũng nâng công suất lên 200.000 – 250.000/m3/ngày đêm.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh