Chủ tịch Thạch Thất thừa nhận nhiều công trình chung cư mini sai phạm

Chủ tịch Thạch Thất thừa nhận nhiều công trình chung cư mini sai phạm


Ngày 18/10, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, Thường trực huyện ủy đã đồng ý giao UBND huyện ban hành quyết định tạm dừng hoạt động chỉ đạo UBND với 3 chủ tịch xã (Tân Xã, Thạch Hoà, Bình Yên) để tập trung xử lý các công trình vi phạm.

Ông Nguyễn Minh Hồng cho biết, Chủ tịch UBND 3 xã nêu trên sẽ bị tạm đình chỉ từ nay đến hết tháng 12/2023. Trong thời gian bị tạm đình chỉ, 3 người này phải giải quyết xong, xử lý các công trình vi phạm trên địa bàn.

Chủ tịch Thạch Thất thừa nhận nhiều công trình chung cư mini sai phạm - Ảnh 1.

Tòa chung cư mini được “hô biến” từ 3 tầng lên 9 tầng với gần 200 phòng

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cũng cho biết, trên địa bàn 3 xã Tân Xã, Thạch Hòa, Bình Yên có 30 công trình sai phép, vi phạm trật tự xây dựng hoặc vi phạm PCCC.

Về tòa chung cư mini được “hô biến” từ 3 tầng lên 9 tầng với gần 200 phòng, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất khẳng định đây là công trình sai phạm. Sai phạm này trước hết là cán bộ công chức và các cơ quan được giao quyền chưa làm hết trách nhiệm của mình. Huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra và đã có kết luận số 13 xem xét, xử lý kỷ luật đối với một số cán bộ cấp xã. Tuần tới, huyện sẽ có hình thức kỷ luật đối với chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ địa chính, chuyên môn của xã có vi phạm.

“Đối với công trình này, trước mắt là không đưa vào sử dụng. Hiện nay, chúng tôi đã tuyên truyền cho các hộ gia đình đã tự giác tháo dỡ, giờ để cho họ tự giác tháo dỡ, còn phần nào không tự giác tháo dỡ thì chúng tôi sẽ cưỡng chế. Công trình này dứt khoát phải được xử lý triệt để để làm gương cho các công trình khác và các công trình khác cũng phải được xem xét xử lý như công trình này”, lãnh đạo huyện nói.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh