Xây dựng Hòa Bình đã thu hồi khoản nợ hơn 300 tỉ đồng từ FLC

Xây dựng Hòa Bình đã thu hồi khoản nợ hơn 300 tỉ đồng từ FLC


Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 của Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Xây dựng Hòa Bình, mã chứng khoán-HBC) chiều 17-10 đã thông qua tờ trình về việc phát hành phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ và hoán đổi nợ, giá phát hành tới 12.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn giá trên sàn đến 40%.

Cụ thể, năm 2023-2024, Xây dựng Hòa Bình sẽ phát hành 220 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ, 54 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ cho các đơn vị là nhà cung cấp, nhà thầu phụ, nhà sản xuất. Tiền từ phát hành riêng lẻ dùng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh và thanh toán các khoản nợ hiện hữu.

Xây dựng Hòa Bình đã thu hồi khoản nợ hơn 300 tỉ đồng từ FLC - Ảnh 1.

Lãnh đạo Xây dựng Hòa Bình tại ĐHCĐ bất thường vừa diễn ra

Chủ tịch HĐQT Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải, cũng cho biết Xây dựng Hòa Bình đã ký kết thỏa thuận về nguyên tắc với một tập đoàn đầu tư và phát triển quốc tế nhằm hợp tác chiến lược và hỗ trợ việc mở rộng kinh doanh quốc tế dự kiến công bố trong thời gian tới…

Hiện công ty ưu tiên tái cấu trúc tài chính, việc phát hành cổ phiếu tăng vốn nhằm giảm áp lực trả nợ bằng việc hoán đổi nợ thành cổ phần cho các nhà cung cấp, nhà thầu phụ, đây là giải pháp mang về lợi ích lâu dài cũng như khôi phục hoạt động kinh doanh và gia tăng mối quan hệ lợi ích bền chặt, đưa các nhà thầu phụ, nhà cung cấp trở thành cổ đông chiến lược của công ty.

Đến 16-10, đã có gần 100 nhà cung cấp, nhà thầu phụ đồng ý ký biên bản thỏa thuận hoán đổi công nợ bằng cổ phiếu đạt giá trị tương đương 400 tỉ đồng.

Mới đây, công ty cũng đã nhận được 2 phán quyết về việc thắng kiện với tổng số tiền thu hồi hơn 260 tỉ đồng.

Đặc biệt, công ty đã hoàn tất thu về toàn bộ số công nợ và lãi trả chậm, các khoản chi phí phát sinh hơn 304 tỉ đồng từ Công ty CP Tập đoàn FLC sau gần 3 năm phán quyết có hiệu lực của trọng tài.

Ngoài ra, đến ngày 15-10-2023, Hòa Bình đã tất toán nợ với 7 ngân hàng tổng số tiền hơn 1.300 tỉ đồng.

Xây dựng Hòa Bình cho biết cũng vừa nhận được thư giao thầu thi công một chung cư cao cấp tại TP Thủ Đức và một số dự án ở Đồng Nai, Đà Nẵng với tổng giá trị gần 2.500 tỉ đồng.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh