Chuẩn sống Hàn Quốc “cập bến” thành phố Cảng

Chuẩn sống Hàn Quốc “cập bến” thành phố Cảng


Làn sóng đầu tư này không chỉ góp phần mang lại cuộc sống thịnh vượng cho người dân nơi đây, mà còn mang đến làn sóng của sự đổi mới – một lối sống chuẩn Hàn: hiện đại và đầy bản sắc.

Hài hòa cuộc sống dưới áp lực đô thị hóa

Là một trong những thành phố phát triển nhộn nhịp nhất cả nước, quy mô dân số đứng thứ 7 cả nước, mật độ dân số Hải Phòng đạt trên 1.330 người/1km2, chỉ sau TP.HCM, Hà Nội và hai tỉnh liền kề (Hưng Yên, Bắc Ninh), Hải Phòng đang dần đối mặt với những vấn đề của đô thị hóa. Chính vì vậy, kinh nghiệm các thành phố lớn trên thế giới đang được thành phố cảng học hỏi và sáng tạo không ngừng.

Paris đã phát triển thành phố theo mô hình 15 phút. Có nghĩa là mọi thứ cần cho nhu cầu sống, học tập, làm việc, giải trí, tái tạo… sẽ được tiếp cận trong vòng 15 phút. Các diện tích dành cho phương tiện giao thông sẽ hạn chế lại để giảm thiểu khói bụi và dành nhiều không gian hơn cho cây xanh, xây dựng không gian sống an toàn, có tính kết nối cao dành cho cư dân.

New York lại nổi bật với con đường High Line, tạo nên một hành lang xanh rợp bóng cây xanh tại phía tây của Manhattan. Đây là nơi dành cho cư dân tản bộ, ngắm cảnh và các hoạt động cộng đồng, triển lãm nghệ thuật giúp gia tăng sự tương tác của cư dân thành phố.

Một niềm tự hào của Hàn Quốc là Bundang, quận đông dân nhất tại thành phố Seongnam. Areum Village thuộc khu Bundang, nằm cạnh các tuyến đường cao tốc, trước đây cư dân bị “tra tấn” bởi tiếng ồn và khói bụi. Sau sáng kiến Cover Park được triển khai – hình thức công viên bao trùm lên đường cao tốc, lọc đáng kể khói bụi và tiếng ồn, trả lại cho người dân không khí xanh, sạch và phong cách sống hài hòa cùng thiên nhiên thì giá bất động sản tại Areum đã tăng đáng kể. Một căn nhà rộng 83m2 tại đây có thể tăng giá gấp rưỡi sau hơn 1 năm.

Sau Paris, New York, rất nhiều thành phố trên thế giới đã thay đổi theo mô hình này như Milan, Barcelona. Việc chuyển mình của các thành phố lớn không chỉ giúp chất lượng cuộc sống của cư dân tốt hơn mà còn giúp giá trị bất động sản gia tăng vượt bậc.

Quốc tế hóa không gian sống

Sự phát triển về kinh tế kéo theo sự nâng tầm về phong cách sống cũng diễn ra tại Hải Phòng, một thành phố cảng năng động của Việt Nam trong thời gian qua.

Chuẩn sống Hàn Quốc “cập bến” thành phố Cảng - Ảnh 1.

Các chuyên gia trong và ngoài nước tham gia một hội nghị được tổ chức tại Hải Phòng. Nguồn: haiphong.gov.vn

Quá trình tăng tốc về kinh tế của Hải Phòng kéo theo sự nhập cư của tầng lớp chuyên gia nước ngoài có yêu cầu cao hơn về chất lượng không gian sống. Các yếu tố tiện ích theo mô hình 15 phút như Paris hay xanh bền vững như New York là điều họ cần và mong muốn được hưởng thụ. Thành phố Cảng đang cần nhiều hơn những khu dân cư được thiết kế theo xu hướng sống mới đáp ứng nhu cầu của cư dân cũng như các chuyên gia.

Một trong những dự án nổi bật đáp ứng các tiêu chí đó ở Hải Phòng là Gem Park do nhà phát triển bất động sản N.H.O đến từ Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Lối thiết kế mang hơi thở của xứ sở kim chi, Gem Park là một khu dân cư biệt lập, hiện đại với tất cả tiện ích cần thiết nhưng yên tĩnh thanh bình. Dự án có 4 block chung cư với 2 tòa cao 21 tầng và 2 tòa cao 36 tầng, cùng với đó là một thung lũng xanh nội khu với diện tích khoảng 1ha tạo nên không gian cộng đồng chung, giúp kết nối cộng đồng dân cư tại các block nhà.

N.H.O đã có nhiều năm nghiên cứu thị trường trước khi ra quyết định kiến tạo Gem Park ngay tại Hải Phòng, hướng tới một lối sống chuẩn Hàn: hiện đại và đầy bản sắc. Gem Park nghiên cứu kỹ càng nhu cầu của một gia đình trẻ điển hình gồm vợ chồng, con nhỏ, những cá nhân sống độc lập và cả những gia đình ba thế hệ có thói quen và giờ giấc khác biệt để đảm bảo cư dân tiếp cận các tiện ích chỉ trong 15 phút.

Chuẩn sống Hàn Quốc “cập bến” thành phố Cảng - Ảnh 2.

Gem Park – chuẩn sống Hàn “cập bến” thành phố Cảng. (Nguồn: N.H.O)

Cũng như các quần thể dự án hiện đại đang chiếm giữ vị trí trung tâm mới của các thành phố lớn như Vinhomes, Masteri, Sala,… ở TP.HCM, Hà Nội, những khu dân cư chuẩn quốc tế như Gem Park hứa hẹn là viên ngọc sáng trên thị trường bất động sản Hải Phòng, góp phần đưa thành phố này trở thành điểm đến quốc tế trong mắt các nhà đầu tư.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 079.60.88.666

Chủ đầu tư: Công ty Tổ chức Nhà Quốc gia N.H.O: http://www.nhojsc.vn/

Tư vấn & Quản lý bán hàng: Weland: weland.com.vn/vi/

Fanpage dự án: www.facebook.com/NHO.GemPark

Thông tin dự án: Dự án đầu tư xây dựng khu chung cư cao tầng để bán và cho thuê, tòa nhà văn phòng cho thuê.Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh